Indonesia Sẽ Cấm Hoàn Toàn Tiền Ảo Bitcoin

02 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 18218)
Indonesia Sẽ Cấm Hoàn Toàn Tiền Ảo Bitcoin
Indonesia Sẽ Cấm Hoàn Toàn Tiền Ảo Bitcoin

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo số liệu của Coinmarketcap, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng kỷ lục lên mức 11,484 USD, sau đó liên tiếp sụt giảm trở về mức 9,000 USD trong chưa đầy 24 giờ. Có rất nhiều nhà đầu tư đã kiếm được những khoản tiền lớn nhờ giá trị tăng trưởng của Bitcoin, nhưng do tốc độ tăng quá nhanh nên đã khiến thị trường có nhiều biến động.

 

Ngay sau khi Bitcoin có biến động mạnh, Agus Martowardojo, thống đốc Ngân hàng Indonesia, cho biết Indonesia sẽ ban hành lệnh cấm đối với Bitcoin và các loại tiền cryptocurrency khác. Theo Pikiran Raykat, lệnh cấm sẽ được Ngân hàng Trung ương Indonesia ban hành vào đầu năm 2018. Tất cả các hành vi tạo điều kiện cho việc giao dịch cryptocurrency cũng sẽ bị cấm, để bảo vệ đồng rupiah của Indonesia và ngăn chặn các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

 

Agus Martowardojo cho biết: “Chúng tôi cũng đang ngăn chặn những tiềm năng bùng phát của các hoạt động kinh doanh mờ ám, và việc kiểm soát hoạt động tài chính bởi các bên không chịu sự quản lý của pháp luật Indonesia, những nguy cơ có thể làm tổn hại đến cấu trúc ngành tài chính ở đây”. Thống đốc Ngân hàng Indonesia cũng cho rằng đồng Bitcoin có thể được sử dụng để rửa tiền và tài trợ các hoạt động khủng bố.

 

Sự tăng trưởng với tốc độ quá nhanh của Bitcoin cũng khiến nhiều chuyên gia phân tích lo sợ và cảnh báo rằng bong bóng tiền ảo sắp nổ. Phó Thống đốc ngân hàng của Anh cũng đã khuyên các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực mới nào.

512Vote
43Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.