Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X

01 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 16231)
Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X
Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X

Tính đến tháng 12/2017, cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Qualcomm và Apple vẫn đang diễn ra, Qualcomm tiếp tục kiện Apple vi phạm 3 bằng sáng chế mới. Như vậy, theo Qualcomm, Apple đã vi phạm tổng cộng 16 bằng sáng chế trên các model iPhone mới, có cả iPhone X.

 

Các bằng sáng chế bao gồm về mạng, thiết kế bộ nhớ, quản lý năng lượng, giảm mức tiêu thụ pin,... thậm chí còn có một bằng sáng chế về công nghệ tăng cường độ sâu hình ảnh trong chế độ chụp chân dung trên iPhone.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng muốn xin lệnh cấm nhập khẩu những chiếc iPhone 8, 8 Plus và iPhone X không sử dụng chip của hãng vào thị trường Mỹ, nghĩa là các iPhone dùng chip Intel của nhà mạng AT&T và T-Mobile.

 

Trước đó không lâu, Apple đã đáp trả lại Qualcomm bằng việc kiện hãng vi phạm ít nhất 8 bằng sáng chế pin. Vụ kiện giữa hai công ty đã kéo dài gần 1 năm, và hiện vẫn đang trong tình trạng rất căng thẳng. Tuy nhiên, Ủy ban Thương mại Quốc tế vẫn chưa đưa ra phán xét chính thức, và có lẽ cuộc chiến sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

57Vote
40Vote
34Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.