Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X

01 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 16284)
Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X
Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X

Tính đến tháng 12/2017, cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Qualcomm và Apple vẫn đang diễn ra, Qualcomm tiếp tục kiện Apple vi phạm 3 bằng sáng chế mới. Như vậy, theo Qualcomm, Apple đã vi phạm tổng cộng 16 bằng sáng chế trên các model iPhone mới, có cả iPhone X.

 

Các bằng sáng chế bao gồm về mạng, thiết kế bộ nhớ, quản lý năng lượng, giảm mức tiêu thụ pin,... thậm chí còn có một bằng sáng chế về công nghệ tăng cường độ sâu hình ảnh trong chế độ chụp chân dung trên iPhone.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng muốn xin lệnh cấm nhập khẩu những chiếc iPhone 8, 8 Plus và iPhone X không sử dụng chip của hãng vào thị trường Mỹ, nghĩa là các iPhone dùng chip Intel của nhà mạng AT&T và T-Mobile.

 

Trước đó không lâu, Apple đã đáp trả lại Qualcomm bằng việc kiện hãng vi phạm ít nhất 8 bằng sáng chế pin. Vụ kiện giữa hai công ty đã kéo dài gần 1 năm, và hiện vẫn đang trong tình trạng rất căng thẳng. Tuy nhiên, Ủy ban Thương mại Quốc tế vẫn chưa đưa ra phán xét chính thức, và có lẽ cuộc chiến sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

57Vote
40Vote
34Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.