Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X

01 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 16354)
Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X
Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X

Tính đến tháng 12/2017, cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Qualcomm và Apple vẫn đang diễn ra, Qualcomm tiếp tục kiện Apple vi phạm 3 bằng sáng chế mới. Như vậy, theo Qualcomm, Apple đã vi phạm tổng cộng 16 bằng sáng chế trên các model iPhone mới, có cả iPhone X.

 

Các bằng sáng chế bao gồm về mạng, thiết kế bộ nhớ, quản lý năng lượng, giảm mức tiêu thụ pin,... thậm chí còn có một bằng sáng chế về công nghệ tăng cường độ sâu hình ảnh trong chế độ chụp chân dung trên iPhone.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng muốn xin lệnh cấm nhập khẩu những chiếc iPhone 8, 8 Plus và iPhone X không sử dụng chip của hãng vào thị trường Mỹ, nghĩa là các iPhone dùng chip Intel của nhà mạng AT&T và T-Mobile.

 

Trước đó không lâu, Apple đã đáp trả lại Qualcomm bằng việc kiện hãng vi phạm ít nhất 8 bằng sáng chế pin. Vụ kiện giữa hai công ty đã kéo dài gần 1 năm, và hiện vẫn đang trong tình trạng rất căng thẳng. Tuy nhiên, Ủy ban Thương mại Quốc tế vẫn chưa đưa ra phán xét chính thức, và có lẽ cuộc chiến sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

57Vote
40Vote
34Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.