Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X

01 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 16632)
Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X
Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X

Tính đến tháng 12/2017, cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Qualcomm và Apple vẫn đang diễn ra, Qualcomm tiếp tục kiện Apple vi phạm 3 bằng sáng chế mới. Như vậy, theo Qualcomm, Apple đã vi phạm tổng cộng 16 bằng sáng chế trên các model iPhone mới, có cả iPhone X.

 

Các bằng sáng chế bao gồm về mạng, thiết kế bộ nhớ, quản lý năng lượng, giảm mức tiêu thụ pin,... thậm chí còn có một bằng sáng chế về công nghệ tăng cường độ sâu hình ảnh trong chế độ chụp chân dung trên iPhone.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng muốn xin lệnh cấm nhập khẩu những chiếc iPhone 8, 8 Plus và iPhone X không sử dụng chip của hãng vào thị trường Mỹ, nghĩa là các iPhone dùng chip Intel của nhà mạng AT&T và T-Mobile.

 

Trước đó không lâu, Apple đã đáp trả lại Qualcomm bằng việc kiện hãng vi phạm ít nhất 8 bằng sáng chế pin. Vụ kiện giữa hai công ty đã kéo dài gần 1 năm, và hiện vẫn đang trong tình trạng rất căng thẳng. Tuy nhiên, Ủy ban Thương mại Quốc tế vẫn chưa đưa ra phán xét chính thức, và có lẽ cuộc chiến sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

57Vote
40Vote
34Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.