Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X

01 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 16749)
Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X
Qualcomm Muốn Xin Lệnh Cấm Nhập Khẩu iPhone 8 Và iPhone X

Tính đến tháng 12/2017, cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Qualcomm và Apple vẫn đang diễn ra, Qualcomm tiếp tục kiện Apple vi phạm 3 bằng sáng chế mới. Như vậy, theo Qualcomm, Apple đã vi phạm tổng cộng 16 bằng sáng chế trên các model iPhone mới, có cả iPhone X.

 

Các bằng sáng chế bao gồm về mạng, thiết kế bộ nhớ, quản lý năng lượng, giảm mức tiêu thụ pin,... thậm chí còn có một bằng sáng chế về công nghệ tăng cường độ sâu hình ảnh trong chế độ chụp chân dung trên iPhone.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng muốn xin lệnh cấm nhập khẩu những chiếc iPhone 8, 8 Plus và iPhone X không sử dụng chip của hãng vào thị trường Mỹ, nghĩa là các iPhone dùng chip Intel của nhà mạng AT&T và T-Mobile.

 

Trước đó không lâu, Apple đã đáp trả lại Qualcomm bằng việc kiện hãng vi phạm ít nhất 8 bằng sáng chế pin. Vụ kiện giữa hai công ty đã kéo dài gần 1 năm, và hiện vẫn đang trong tình trạng rất căng thẳng. Tuy nhiên, Ủy ban Thương mại Quốc tế vẫn chưa đưa ra phán xét chính thức, và có lẽ cuộc chiến sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

57Vote
40Vote
34Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).