Tiếp Tục Nỗ Lực Tái Cơ Cấu, Microsoft Cắt Giảm Nhân Sự Đợt 2

23 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 14024)
Tiếp Tục Nỗ Lực Tái Cơ Cấu, Microsoft Cắt Giảm Nhân Sự Đợt 2
blank
Vào hồi tháng Bảy 2014, Microsoft đã công bố kế hoạch sẽ cắt giảm 14% (tức khoảng 18,000) số lượng nhân viên, đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử của công ty này. Giai đoạn đầu tiên đã có khoảng 13,000 nhân viên bị sa thải. Nhiều nguồn tin cho rằng số 13,000 người này đa phần là nhân viên của bộ phận Thiết Bị và Dịch Vụ của Nokia.

Và đến nay, ngày 18 tháng Chín, 2014 lại có thêm 2,100 nhân viên nữa phải ra đi. Vậy là sẽ còn khoảng 2,900 lao động nữa bị cắt giảm và chưa rõ họ sẽ bị sa thải trong một hay nhiều đợt tiếp theo.

Công ty cho biết: “Việc cắt giảm hôm nay (18 tháng Chín, 2014) được phân bố trên nhiều đơn vị khác nhau ở nhiều quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình này hết sức cẩn thận và chu đáo nhất có thể, với sự tôn trọng sâu sắc gửi đến những cá nhân bị ảnh hưởng và ghi nhận sự phục vụ của họ đối với công ty”

Như vậy, dưới sự lãnh đạo của Satya Nadella, Microsoft đang trải qua một thời kỳ thay đổi lớn. Có lẽ công ty này đang có chiến lược chuyển từ một nhà cung cấp phần mềm sang bán các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây. Và đây có thể là một trong những động thái để cạnh tranh với các đối thủ mạnh như Google, Cisco, IBM, Oracle, Amazon, và cả Apple.

515Vote
44Vote
38Vote
22Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây