Tiếp Tục Nỗ Lực Tái Cơ Cấu, Microsoft Cắt Giảm Nhân Sự Đợt 2

23 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 14423)
Tiếp Tục Nỗ Lực Tái Cơ Cấu, Microsoft Cắt Giảm Nhân Sự Đợt 2
blank
Vào hồi tháng Bảy 2014, Microsoft đã công bố kế hoạch sẽ cắt giảm 14% (tức khoảng 18,000) số lượng nhân viên, đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử của công ty này. Giai đoạn đầu tiên đã có khoảng 13,000 nhân viên bị sa thải. Nhiều nguồn tin cho rằng số 13,000 người này đa phần là nhân viên của bộ phận Thiết Bị và Dịch Vụ của Nokia.

Và đến nay, ngày 18 tháng Chín, 2014 lại có thêm 2,100 nhân viên nữa phải ra đi. Vậy là sẽ còn khoảng 2,900 lao động nữa bị cắt giảm và chưa rõ họ sẽ bị sa thải trong một hay nhiều đợt tiếp theo.

Công ty cho biết: “Việc cắt giảm hôm nay (18 tháng Chín, 2014) được phân bố trên nhiều đơn vị khác nhau ở nhiều quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình này hết sức cẩn thận và chu đáo nhất có thể, với sự tôn trọng sâu sắc gửi đến những cá nhân bị ảnh hưởng và ghi nhận sự phục vụ của họ đối với công ty”

Như vậy, dưới sự lãnh đạo của Satya Nadella, Microsoft đang trải qua một thời kỳ thay đổi lớn. Có lẽ công ty này đang có chiến lược chuyển từ một nhà cung cấp phần mềm sang bán các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây. Và đây có thể là một trong những động thái để cạnh tranh với các đối thủ mạnh như Google, Cisco, IBM, Oracle, Amazon, và cả Apple.

515Vote
44Vote
38Vote
22Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.