Tiếp Tục Nỗ Lực Tái Cơ Cấu, Microsoft Cắt Giảm Nhân Sự Đợt 2

23 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 14471)
Tiếp Tục Nỗ Lực Tái Cơ Cấu, Microsoft Cắt Giảm Nhân Sự Đợt 2
blank
Vào hồi tháng Bảy 2014, Microsoft đã công bố kế hoạch sẽ cắt giảm 14% (tức khoảng 18,000) số lượng nhân viên, đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử của công ty này. Giai đoạn đầu tiên đã có khoảng 13,000 nhân viên bị sa thải. Nhiều nguồn tin cho rằng số 13,000 người này đa phần là nhân viên của bộ phận Thiết Bị và Dịch Vụ của Nokia.

Và đến nay, ngày 18 tháng Chín, 2014 lại có thêm 2,100 nhân viên nữa phải ra đi. Vậy là sẽ còn khoảng 2,900 lao động nữa bị cắt giảm và chưa rõ họ sẽ bị sa thải trong một hay nhiều đợt tiếp theo.

Công ty cho biết: “Việc cắt giảm hôm nay (18 tháng Chín, 2014) được phân bố trên nhiều đơn vị khác nhau ở nhiều quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình này hết sức cẩn thận và chu đáo nhất có thể, với sự tôn trọng sâu sắc gửi đến những cá nhân bị ảnh hưởng và ghi nhận sự phục vụ của họ đối với công ty”

Như vậy, dưới sự lãnh đạo của Satya Nadella, Microsoft đang trải qua một thời kỳ thay đổi lớn. Có lẽ công ty này đang có chiến lược chuyển từ một nhà cung cấp phần mềm sang bán các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây. Và đây có thể là một trong những động thái để cạnh tranh với các đối thủ mạnh như Google, Cisco, IBM, Oracle, Amazon, và cả Apple.

515Vote
44Vote
38Vote
22Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.