Tiếp Tục Nỗ Lực Tái Cơ Cấu, Microsoft Cắt Giảm Nhân Sự Đợt 2

23 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 14491)
Tiếp Tục Nỗ Lực Tái Cơ Cấu, Microsoft Cắt Giảm Nhân Sự Đợt 2
blank
Vào hồi tháng Bảy 2014, Microsoft đã công bố kế hoạch sẽ cắt giảm 14% (tức khoảng 18,000) số lượng nhân viên, đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử của công ty này. Giai đoạn đầu tiên đã có khoảng 13,000 nhân viên bị sa thải. Nhiều nguồn tin cho rằng số 13,000 người này đa phần là nhân viên của bộ phận Thiết Bị và Dịch Vụ của Nokia.

Và đến nay, ngày 18 tháng Chín, 2014 lại có thêm 2,100 nhân viên nữa phải ra đi. Vậy là sẽ còn khoảng 2,900 lao động nữa bị cắt giảm và chưa rõ họ sẽ bị sa thải trong một hay nhiều đợt tiếp theo.

Công ty cho biết: “Việc cắt giảm hôm nay (18 tháng Chín, 2014) được phân bố trên nhiều đơn vị khác nhau ở nhiều quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình này hết sức cẩn thận và chu đáo nhất có thể, với sự tôn trọng sâu sắc gửi đến những cá nhân bị ảnh hưởng và ghi nhận sự phục vụ của họ đối với công ty”

Như vậy, dưới sự lãnh đạo của Satya Nadella, Microsoft đang trải qua một thời kỳ thay đổi lớn. Có lẽ công ty này đang có chiến lược chuyển từ một nhà cung cấp phần mềm sang bán các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây. Và đây có thể là một trong những động thái để cạnh tranh với các đối thủ mạnh như Google, Cisco, IBM, Oracle, Amazon, và cả Apple.

515Vote
44Vote
38Vote
22Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.