Tiếp Tục Nỗ Lực Tái Cơ Cấu, Microsoft Cắt Giảm Nhân Sự Đợt 2

23 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 13826)
Tiếp Tục Nỗ Lực Tái Cơ Cấu, Microsoft Cắt Giảm Nhân Sự Đợt 2
blank
Vào hồi tháng Bảy 2014, Microsoft đã công bố kế hoạch sẽ cắt giảm 14% (tức khoảng 18,000) số lượng nhân viên, đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử của công ty này. Giai đoạn đầu tiên đã có khoảng 13,000 nhân viên bị sa thải. Nhiều nguồn tin cho rằng số 13,000 người này đa phần là nhân viên của bộ phận Thiết Bị và Dịch Vụ của Nokia.

Và đến nay, ngày 18 tháng Chín, 2014 lại có thêm 2,100 nhân viên nữa phải ra đi. Vậy là sẽ còn khoảng 2,900 lao động nữa bị cắt giảm và chưa rõ họ sẽ bị sa thải trong một hay nhiều đợt tiếp theo.

Công ty cho biết: “Việc cắt giảm hôm nay (18 tháng Chín, 2014) được phân bố trên nhiều đơn vị khác nhau ở nhiều quốc gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình này hết sức cẩn thận và chu đáo nhất có thể, với sự tôn trọng sâu sắc gửi đến những cá nhân bị ảnh hưởng và ghi nhận sự phục vụ của họ đối với công ty”

Như vậy, dưới sự lãnh đạo của Satya Nadella, Microsoft đang trải qua một thời kỳ thay đổi lớn. Có lẽ công ty này đang có chiến lược chuyển từ một nhà cung cấp phần mềm sang bán các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây. Và đây có thể là một trong những động thái để cạnh tranh với các đối thủ mạnh như Google, Cisco, IBM, Oracle, Amazon, và cả Apple.

515Vote
44Vote
38Vote
22Vote
12Vote
3.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.