Trung Tâm An Ninh Mạng Quốc Gia Anh Cảnh Báo Không Dùng Phần Mềm Virus Của Nga

05 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 16840)
Trung Tâm An Ninh Mạng Quốc Gia Anh Cảnh Báo Không Dùng Phần Mềm Virus Của Nga
Trung Tâm An Ninh Mạng Quốc Gia Anh Cảnh Báo Không Dùng Phần Mềm Virus Của Nga

Khoảng đầu tháng 12/2017, trong thư gửi thư ký thường trực các bộ ngành, Giám đốc Trung tâm an ninh quốc gia Anh NCSC, Ciarin Martin, cho rằng phần mềm diệt virus của Nga không nên được sử dụng trong những hệ thống chứa thông tin có thể làm phương hại đến an ninh quốc gia. Ông đang thảo luận với Kaspersky Lab để phát triển hệ thống đánh giá các sản phẩm dùng tại Anh.

 

Từ đầu năm 2017, phần mềm diệt virus của Kaspersky đã bị chính phủ Mỹ cấm sử dụng vì lo ngại công ty có quan hệ gần gũi với các tổ chức tình báo Matxcova và phần mềm có thể bị lợi dụng để gián điệp.

 

Phía Kaspersky tuyên bố rằng đang chờ đợi hợp tác với NCSC về vấn đề. Công ty cũng bác bỏ mạnh mẽ mọi cáo buộc liên quan đến an toàn của sản phẩm, hay có liên quan đến chính phủ Nga, và cho biết công ty là “vật tế” trong căng thẳng leo thang giữa Washington và Matxcova.

 

Cũng trong đầu tháng 12/2017, ngân hàng Barclays thông báo ngừng cung cấp sản phẩm diệt virus Kaspersky cho khách hàng. Barclays viết: “Ngay cả khi hướng dẫn mới không hướng đến công chúng, chúng tôi vẫn quyết định ngừng cung cấp phần phềm Kaspersky trên website khách hàng”.

57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế