Trung Tâm An Ninh Mạng Quốc Gia Anh Cảnh Báo Không Dùng Phần Mềm Virus Của Nga

05 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17089)
Trung Tâm An Ninh Mạng Quốc Gia Anh Cảnh Báo Không Dùng Phần Mềm Virus Của Nga
Trung Tâm An Ninh Mạng Quốc Gia Anh Cảnh Báo Không Dùng Phần Mềm Virus Của Nga

Khoảng đầu tháng 12/2017, trong thư gửi thư ký thường trực các bộ ngành, Giám đốc Trung tâm an ninh quốc gia Anh NCSC, Ciarin Martin, cho rằng phần mềm diệt virus của Nga không nên được sử dụng trong những hệ thống chứa thông tin có thể làm phương hại đến an ninh quốc gia. Ông đang thảo luận với Kaspersky Lab để phát triển hệ thống đánh giá các sản phẩm dùng tại Anh.

 

Từ đầu năm 2017, phần mềm diệt virus của Kaspersky đã bị chính phủ Mỹ cấm sử dụng vì lo ngại công ty có quan hệ gần gũi với các tổ chức tình báo Matxcova và phần mềm có thể bị lợi dụng để gián điệp.

 

Phía Kaspersky tuyên bố rằng đang chờ đợi hợp tác với NCSC về vấn đề. Công ty cũng bác bỏ mạnh mẽ mọi cáo buộc liên quan đến an toàn của sản phẩm, hay có liên quan đến chính phủ Nga, và cho biết công ty là “vật tế” trong căng thẳng leo thang giữa Washington và Matxcova.

 

Cũng trong đầu tháng 12/2017, ngân hàng Barclays thông báo ngừng cung cấp sản phẩm diệt virus Kaspersky cho khách hàng. Barclays viết: “Ngay cả khi hướng dẫn mới không hướng đến công chúng, chúng tôi vẫn quyết định ngừng cung cấp phần phềm Kaspersky trên website khách hàng”.

57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2019
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.