Trung Tâm An Ninh Mạng Quốc Gia Anh Cảnh Báo Không Dùng Phần Mềm Virus Của Nga

05 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17181)
Trung Tâm An Ninh Mạng Quốc Gia Anh Cảnh Báo Không Dùng Phần Mềm Virus Của Nga
Trung Tâm An Ninh Mạng Quốc Gia Anh Cảnh Báo Không Dùng Phần Mềm Virus Của Nga

Khoảng đầu tháng 12/2017, trong thư gửi thư ký thường trực các bộ ngành, Giám đốc Trung tâm an ninh quốc gia Anh NCSC, Ciarin Martin, cho rằng phần mềm diệt virus của Nga không nên được sử dụng trong những hệ thống chứa thông tin có thể làm phương hại đến an ninh quốc gia. Ông đang thảo luận với Kaspersky Lab để phát triển hệ thống đánh giá các sản phẩm dùng tại Anh.

 

Từ đầu năm 2017, phần mềm diệt virus của Kaspersky đã bị chính phủ Mỹ cấm sử dụng vì lo ngại công ty có quan hệ gần gũi với các tổ chức tình báo Matxcova và phần mềm có thể bị lợi dụng để gián điệp.

 

Phía Kaspersky tuyên bố rằng đang chờ đợi hợp tác với NCSC về vấn đề. Công ty cũng bác bỏ mạnh mẽ mọi cáo buộc liên quan đến an toàn của sản phẩm, hay có liên quan đến chính phủ Nga, và cho biết công ty là “vật tế” trong căng thẳng leo thang giữa Washington và Matxcova.

 

Cũng trong đầu tháng 12/2017, ngân hàng Barclays thông báo ngừng cung cấp sản phẩm diệt virus Kaspersky cho khách hàng. Barclays viết: “Ngay cả khi hướng dẫn mới không hướng đến công chúng, chúng tôi vẫn quyết định ngừng cung cấp phần phềm Kaspersky trên website khách hàng”.

57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.