Samsung Và KDDI Thử Nghiệm Thành Công Mạng 5G Trên Tàu Cao Tốc Đang Chạy

04 Tháng Mười Hai 201712:05 SA(Xem: 18180)
Samsung Và KDDI Thử Nghiệm Thành Công Mạng 5G Trên Tàu Cao Tốc Đang Chạy
Samsung Và KDDI Thử Nghiệm Thành Công Mạng 5G Trên Tàu Cao Tốc Đang Chạy

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung và công ty viễn thông Nhật Bản KDDI cho biết đã thử nghiệm thành công mạng 5G trên một chuyến tàu đang chuyển động.

 

Trong quá trình thử nghiệm, việc tải và up dữ liệu lên đều được thực hiện thành công khi tàu đang di chuyển với tốc độ 100km/h. Khi thử nghiệm, Samsung và KDDI đã có thể đạt tốc độ truyền dữ liệu cao nhất là 1.7Gbps. KDDI dự kiến sẽ ra mắt các dịch vụ 5G vào năm 2020.

 

Thiết bị được sử dụng bao gồm giải pháp 5G đầu cuối của Samsung, bao gồm một bộ định tuyến 5G, một trạm phát 5G và lõi ảo hóa RAN. Và thử nghiệm cũng cho thấy một số tính năng điển hình dự kiến với kết nối 5G như độ trễ thấp, thông lượng cao và mang đến lợi ích cho cả hàng khách và những người vận hành đoàn tàu cao tốc.

 

Ngoài việc có thể xử lý việc truyền tải dữ liệu lên xuống, kết nối 5G cũng sẽ cho phép tải video 8K bằng cách sử dụng thiết bị đặt trên tàu. Một đoạn video 4K sử dụng một máy ảnh gắn trên tàu đã được tải lên thành công. Youngky Kim, Chủ tịch kiêm Giám đốc mảng kinh doanh về mạng của Samsung cho biết: “Những tiềm năng mà 5G nắm giữ là đủ mạnh để biến đổi cảnh quan cuộc sống hàng ngày. Thành công của cuộc trình diễn là kết quả của nghiên cứu chung của chúng tôi với KDDI, chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác khám phá các thế hệ mạng tiếp theo, bao gồm nghiên cứu về các phổ tần và công nghệ đa dạng, cũng như các mô hình và ứng dụng kinh doanh mới”.

 

Yoshiaki Uchida, Giám đốc điều hành cao cấp tại KDDI, hy vọng công ty sẽ ra mắt các dịch vụ 5G vào năm 2020. Cuộc thử nghiệm đã diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 10/2017, tại thành phố gần Tokyo.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.