Samsung Và KDDI Thử Nghiệm Thành Công Mạng 5G Trên Tàu Cao Tốc Đang Chạy

04 Tháng Mười Hai 201712:05 SA(Xem: 18433)
Samsung Và KDDI Thử Nghiệm Thành Công Mạng 5G Trên Tàu Cao Tốc Đang Chạy
Samsung Và KDDI Thử Nghiệm Thành Công Mạng 5G Trên Tàu Cao Tốc Đang Chạy

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung và công ty viễn thông Nhật Bản KDDI cho biết đã thử nghiệm thành công mạng 5G trên một chuyến tàu đang chuyển động.

 

Trong quá trình thử nghiệm, việc tải và up dữ liệu lên đều được thực hiện thành công khi tàu đang di chuyển với tốc độ 100km/h. Khi thử nghiệm, Samsung và KDDI đã có thể đạt tốc độ truyền dữ liệu cao nhất là 1.7Gbps. KDDI dự kiến sẽ ra mắt các dịch vụ 5G vào năm 2020.

 

Thiết bị được sử dụng bao gồm giải pháp 5G đầu cuối của Samsung, bao gồm một bộ định tuyến 5G, một trạm phát 5G và lõi ảo hóa RAN. Và thử nghiệm cũng cho thấy một số tính năng điển hình dự kiến với kết nối 5G như độ trễ thấp, thông lượng cao và mang đến lợi ích cho cả hàng khách và những người vận hành đoàn tàu cao tốc.

 

Ngoài việc có thể xử lý việc truyền tải dữ liệu lên xuống, kết nối 5G cũng sẽ cho phép tải video 8K bằng cách sử dụng thiết bị đặt trên tàu. Một đoạn video 4K sử dụng một máy ảnh gắn trên tàu đã được tải lên thành công. Youngky Kim, Chủ tịch kiêm Giám đốc mảng kinh doanh về mạng của Samsung cho biết: “Những tiềm năng mà 5G nắm giữ là đủ mạnh để biến đổi cảnh quan cuộc sống hàng ngày. Thành công của cuộc trình diễn là kết quả của nghiên cứu chung của chúng tôi với KDDI, chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác khám phá các thế hệ mạng tiếp theo, bao gồm nghiên cứu về các phổ tần và công nghệ đa dạng, cũng như các mô hình và ứng dụng kinh doanh mới”.

 

Yoshiaki Uchida, Giám đốc điều hành cao cấp tại KDDI, hy vọng công ty sẽ ra mắt các dịch vụ 5G vào năm 2020. Cuộc thử nghiệm đã diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 10/2017, tại thành phố gần Tokyo.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.