Samsung Và KDDI Thử Nghiệm Thành Công Mạng 5G Trên Tàu Cao Tốc Đang Chạy

04 Tháng Mười Hai 201712:05 SA(Xem: 18648)
Samsung Và KDDI Thử Nghiệm Thành Công Mạng 5G Trên Tàu Cao Tốc Đang Chạy
Samsung Và KDDI Thử Nghiệm Thành Công Mạng 5G Trên Tàu Cao Tốc Đang Chạy

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung và công ty viễn thông Nhật Bản KDDI cho biết đã thử nghiệm thành công mạng 5G trên một chuyến tàu đang chuyển động.

 

Trong quá trình thử nghiệm, việc tải và up dữ liệu lên đều được thực hiện thành công khi tàu đang di chuyển với tốc độ 100km/h. Khi thử nghiệm, Samsung và KDDI đã có thể đạt tốc độ truyền dữ liệu cao nhất là 1.7Gbps. KDDI dự kiến sẽ ra mắt các dịch vụ 5G vào năm 2020.

 

Thiết bị được sử dụng bao gồm giải pháp 5G đầu cuối của Samsung, bao gồm một bộ định tuyến 5G, một trạm phát 5G và lõi ảo hóa RAN. Và thử nghiệm cũng cho thấy một số tính năng điển hình dự kiến với kết nối 5G như độ trễ thấp, thông lượng cao và mang đến lợi ích cho cả hàng khách và những người vận hành đoàn tàu cao tốc.

 

Ngoài việc có thể xử lý việc truyền tải dữ liệu lên xuống, kết nối 5G cũng sẽ cho phép tải video 8K bằng cách sử dụng thiết bị đặt trên tàu. Một đoạn video 4K sử dụng một máy ảnh gắn trên tàu đã được tải lên thành công. Youngky Kim, Chủ tịch kiêm Giám đốc mảng kinh doanh về mạng của Samsung cho biết: “Những tiềm năng mà 5G nắm giữ là đủ mạnh để biến đổi cảnh quan cuộc sống hàng ngày. Thành công của cuộc trình diễn là kết quả của nghiên cứu chung của chúng tôi với KDDI, chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác khám phá các thế hệ mạng tiếp theo, bao gồm nghiên cứu về các phổ tần và công nghệ đa dạng, cũng như các mô hình và ứng dụng kinh doanh mới”.

 

Yoshiaki Uchida, Giám đốc điều hành cao cấp tại KDDI, hy vọng công ty sẽ ra mắt các dịch vụ 5G vào năm 2020. Cuộc thử nghiệm đã diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 10/2017, tại thành phố gần Tokyo.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.