Samsung Và KDDI Thử Nghiệm Thành Công Mạng 5G Trên Tàu Cao Tốc Đang Chạy

04 Tháng Mười Hai 201712:05 SA(Xem: 18661)
Samsung Và KDDI Thử Nghiệm Thành Công Mạng 5G Trên Tàu Cao Tốc Đang Chạy
Samsung Và KDDI Thử Nghiệm Thành Công Mạng 5G Trên Tàu Cao Tốc Đang Chạy

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung và công ty viễn thông Nhật Bản KDDI cho biết đã thử nghiệm thành công mạng 5G trên một chuyến tàu đang chuyển động.

 

Trong quá trình thử nghiệm, việc tải và up dữ liệu lên đều được thực hiện thành công khi tàu đang di chuyển với tốc độ 100km/h. Khi thử nghiệm, Samsung và KDDI đã có thể đạt tốc độ truyền dữ liệu cao nhất là 1.7Gbps. KDDI dự kiến sẽ ra mắt các dịch vụ 5G vào năm 2020.

 

Thiết bị được sử dụng bao gồm giải pháp 5G đầu cuối của Samsung, bao gồm một bộ định tuyến 5G, một trạm phát 5G và lõi ảo hóa RAN. Và thử nghiệm cũng cho thấy một số tính năng điển hình dự kiến với kết nối 5G như độ trễ thấp, thông lượng cao và mang đến lợi ích cho cả hàng khách và những người vận hành đoàn tàu cao tốc.

 

Ngoài việc có thể xử lý việc truyền tải dữ liệu lên xuống, kết nối 5G cũng sẽ cho phép tải video 8K bằng cách sử dụng thiết bị đặt trên tàu. Một đoạn video 4K sử dụng một máy ảnh gắn trên tàu đã được tải lên thành công. Youngky Kim, Chủ tịch kiêm Giám đốc mảng kinh doanh về mạng của Samsung cho biết: “Những tiềm năng mà 5G nắm giữ là đủ mạnh để biến đổi cảnh quan cuộc sống hàng ngày. Thành công của cuộc trình diễn là kết quả của nghiên cứu chung của chúng tôi với KDDI, chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác khám phá các thế hệ mạng tiếp theo, bao gồm nghiên cứu về các phổ tần và công nghệ đa dạng, cũng như các mô hình và ứng dụng kinh doanh mới”.

 

Yoshiaki Uchida, Giám đốc điều hành cao cấp tại KDDI, hy vọng công ty sẽ ra mắt các dịch vụ 5G vào năm 2020. Cuộc thử nghiệm đã diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 10/2017, tại thành phố gần Tokyo.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.