Samsung Có Thể Sẽ Sớm Ra Mắt Điện Thoại Màn Hình Gập Galaxy X

04 Tháng Mười Hai 201712:14 SA(Xem: 17701)
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Ra Mắt Điện Thoại Màn Hình Gập Galaxy X
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Ra Mắt Điện Thoại Màn Hình Gập Galaxy X

Những thông tin về chiếc Galaxy X với một màn hình dẻo có thể uốn cong đã không còn quá xa lạ. Đặc biệt, trong khoảng đầu tháng 12/2017, các thông tin xuất hiện nhiều hơn cùng nhiều nguồn tin xác thực. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt của Galaxy X vẫn chưa được tiết lộ, có thể là vào năm 2018.

 

Trước đây, Samsung cũng từng dẫn đầu về công nghệ màn hình cong cùng với LG. Nhưng chiếc Galaxy Round chỉ được bán ở một số thị trường nhất định, và dường như khi đó người dùng chưa quan tâm nhiều tới xu hướng cong, khiến nó sớm bị quên lãng. Có thể Samsung sẽ không phải là người duy nhất trong cuộc chơi màn hình dẻo, nhưng chắc chắn hãng sẽ là người đầu tiên.

 

Hồi tháng 09/2017, Koh Dong-Jin, CEO mảng thiết bị di động Samsung, cho biết công ty đang có kế hoạch ra mắt chiếc smartphone màn hình dẻo ngay trong năm 2018. Nguồn tin từ Samsung Display cho biết hãng đã phát triển được tấm nền với độ uốn cong lên tới 1.0R, có nghĩa là máy hoàn toàn có thể gấp lại được như một tờ giấy.

 

Samsung cũng sẽ sử dụng tới nhiều bằng sáng chế khác nhau và chất liệu nhựa để làm loại màn hình mới. Ngoài ra, Samsung muốn ra mắt chiếc Galaxy X ngay trong năm 2018 để chiếm vị trí đầu tiên về công nghệ màn hình mới. Vì lo lắng khi Apple cũng đã đệ trình một bằng sáng chế về màn hình có thể gập lại được, trong khi LG Display lại là đơn vị cung cấp.

 

LG Display dự kiến sẽ có tấm nền dẻo với độ cong 2.5R trong năm 2018, còn tấm nền có độ cong 1.0R thì phải đợi tới năm 2019. Nên rất có thể trong những năm tiếp theo, một trào lưu về màn hình uốn cong sẽ phổ biến rộng trong lĩnh vực smartphone, và Samsung vẫn sẽ dẫn đầu.

57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.