Samsung Có Thể Sẽ Sớm Ra Mắt Điện Thoại Màn Hình Gập Galaxy X

04 Tháng Mười Hai 201712:14 SA(Xem: 18061)
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Ra Mắt Điện Thoại Màn Hình Gập Galaxy X
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Ra Mắt Điện Thoại Màn Hình Gập Galaxy X

Những thông tin về chiếc Galaxy X với một màn hình dẻo có thể uốn cong đã không còn quá xa lạ. Đặc biệt, trong khoảng đầu tháng 12/2017, các thông tin xuất hiện nhiều hơn cùng nhiều nguồn tin xác thực. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt của Galaxy X vẫn chưa được tiết lộ, có thể là vào năm 2018.

 

Trước đây, Samsung cũng từng dẫn đầu về công nghệ màn hình cong cùng với LG. Nhưng chiếc Galaxy Round chỉ được bán ở một số thị trường nhất định, và dường như khi đó người dùng chưa quan tâm nhiều tới xu hướng cong, khiến nó sớm bị quên lãng. Có thể Samsung sẽ không phải là người duy nhất trong cuộc chơi màn hình dẻo, nhưng chắc chắn hãng sẽ là người đầu tiên.

 

Hồi tháng 09/2017, Koh Dong-Jin, CEO mảng thiết bị di động Samsung, cho biết công ty đang có kế hoạch ra mắt chiếc smartphone màn hình dẻo ngay trong năm 2018. Nguồn tin từ Samsung Display cho biết hãng đã phát triển được tấm nền với độ uốn cong lên tới 1.0R, có nghĩa là máy hoàn toàn có thể gấp lại được như một tờ giấy.

 

Samsung cũng sẽ sử dụng tới nhiều bằng sáng chế khác nhau và chất liệu nhựa để làm loại màn hình mới. Ngoài ra, Samsung muốn ra mắt chiếc Galaxy X ngay trong năm 2018 để chiếm vị trí đầu tiên về công nghệ màn hình mới. Vì lo lắng khi Apple cũng đã đệ trình một bằng sáng chế về màn hình có thể gập lại được, trong khi LG Display lại là đơn vị cung cấp.

 

LG Display dự kiến sẽ có tấm nền dẻo với độ cong 2.5R trong năm 2018, còn tấm nền có độ cong 1.0R thì phải đợi tới năm 2019. Nên rất có thể trong những năm tiếp theo, một trào lưu về màn hình uốn cong sẽ phổ biến rộng trong lĩnh vực smartphone, và Samsung vẫn sẽ dẫn đầu.

57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.