Samsung Có Thể Sẽ Sớm Ra Mắt Điện Thoại Màn Hình Gập Galaxy X

04 Tháng Mười Hai 201712:14 SA(Xem: 18125)
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Ra Mắt Điện Thoại Màn Hình Gập Galaxy X
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Ra Mắt Điện Thoại Màn Hình Gập Galaxy X

Những thông tin về chiếc Galaxy X với một màn hình dẻo có thể uốn cong đã không còn quá xa lạ. Đặc biệt, trong khoảng đầu tháng 12/2017, các thông tin xuất hiện nhiều hơn cùng nhiều nguồn tin xác thực. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt của Galaxy X vẫn chưa được tiết lộ, có thể là vào năm 2018.

 

Trước đây, Samsung cũng từng dẫn đầu về công nghệ màn hình cong cùng với LG. Nhưng chiếc Galaxy Round chỉ được bán ở một số thị trường nhất định, và dường như khi đó người dùng chưa quan tâm nhiều tới xu hướng cong, khiến nó sớm bị quên lãng. Có thể Samsung sẽ không phải là người duy nhất trong cuộc chơi màn hình dẻo, nhưng chắc chắn hãng sẽ là người đầu tiên.

 

Hồi tháng 09/2017, Koh Dong-Jin, CEO mảng thiết bị di động Samsung, cho biết công ty đang có kế hoạch ra mắt chiếc smartphone màn hình dẻo ngay trong năm 2018. Nguồn tin từ Samsung Display cho biết hãng đã phát triển được tấm nền với độ uốn cong lên tới 1.0R, có nghĩa là máy hoàn toàn có thể gấp lại được như một tờ giấy.

 

Samsung cũng sẽ sử dụng tới nhiều bằng sáng chế khác nhau và chất liệu nhựa để làm loại màn hình mới. Ngoài ra, Samsung muốn ra mắt chiếc Galaxy X ngay trong năm 2018 để chiếm vị trí đầu tiên về công nghệ màn hình mới. Vì lo lắng khi Apple cũng đã đệ trình một bằng sáng chế về màn hình có thể gập lại được, trong khi LG Display lại là đơn vị cung cấp.

 

LG Display dự kiến sẽ có tấm nền dẻo với độ cong 2.5R trong năm 2018, còn tấm nền có độ cong 1.0R thì phải đợi tới năm 2019. Nên rất có thể trong những năm tiếp theo, một trào lưu về màn hình uốn cong sẽ phổ biến rộng trong lĩnh vực smartphone, và Samsung vẫn sẽ dẫn đầu.

57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.