Samsung Có Thể Sẽ Sớm Ra Mắt Điện Thoại Màn Hình Gập Galaxy X

04 Tháng Mười Hai 201712:14 SA(Xem: 18353)
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Ra Mắt Điện Thoại Màn Hình Gập Galaxy X
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Ra Mắt Điện Thoại Màn Hình Gập Galaxy X

Những thông tin về chiếc Galaxy X với một màn hình dẻo có thể uốn cong đã không còn quá xa lạ. Đặc biệt, trong khoảng đầu tháng 12/2017, các thông tin xuất hiện nhiều hơn cùng nhiều nguồn tin xác thực. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt của Galaxy X vẫn chưa được tiết lộ, có thể là vào năm 2018.

 

Trước đây, Samsung cũng từng dẫn đầu về công nghệ màn hình cong cùng với LG. Nhưng chiếc Galaxy Round chỉ được bán ở một số thị trường nhất định, và dường như khi đó người dùng chưa quan tâm nhiều tới xu hướng cong, khiến nó sớm bị quên lãng. Có thể Samsung sẽ không phải là người duy nhất trong cuộc chơi màn hình dẻo, nhưng chắc chắn hãng sẽ là người đầu tiên.

 

Hồi tháng 09/2017, Koh Dong-Jin, CEO mảng thiết bị di động Samsung, cho biết công ty đang có kế hoạch ra mắt chiếc smartphone màn hình dẻo ngay trong năm 2018. Nguồn tin từ Samsung Display cho biết hãng đã phát triển được tấm nền với độ uốn cong lên tới 1.0R, có nghĩa là máy hoàn toàn có thể gấp lại được như một tờ giấy.

 

Samsung cũng sẽ sử dụng tới nhiều bằng sáng chế khác nhau và chất liệu nhựa để làm loại màn hình mới. Ngoài ra, Samsung muốn ra mắt chiếc Galaxy X ngay trong năm 2018 để chiếm vị trí đầu tiên về công nghệ màn hình mới. Vì lo lắng khi Apple cũng đã đệ trình một bằng sáng chế về màn hình có thể gập lại được, trong khi LG Display lại là đơn vị cung cấp.

 

LG Display dự kiến sẽ có tấm nền dẻo với độ cong 2.5R trong năm 2018, còn tấm nền có độ cong 1.0R thì phải đợi tới năm 2019. Nên rất có thể trong những năm tiếp theo, một trào lưu về màn hình uốn cong sẽ phổ biến rộng trong lĩnh vực smartphone, và Samsung vẫn sẽ dẫn đầu.

57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp (có giá bán từ 400 USD trở lên) vẫn đang tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong Q3/2018, thị phần của phân khúc smartphone cao cấp đạt 19%, trong khi đó thị trường smartphone tổng thể lại giảm 5%.
02 Tháng Giêng 2019
Chiếc nhẫn trôi nổi trong hình có kích thước của một thiên hà. Thực tế, nó là một thiên hà - hoặc ít nhất là một phần của một thiên hà: Thiên hà Sombrero tỏa sáng, một trong những thiên hà lớn nhất trong Cụm thiên hà Xữ Nữ (Virgo) gần đó.
02 Tháng Giêng 2019
Đại Tinh vân ở Orion là một nơi hấp dẫn. Có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó xuất hiện dưới dạng một mảng mờ nhỏ trong Chòm Orion. Còn hình ảnh quý vị đang xem là một bức tranh khảm bốn bảng màu huyền ảo, được chụp trong các dải ánh sáng hồng ngoại khác nhau với kính thiên văn WISE quay quanh Trái đất, cho thấy Tinh vân Lạp Hộ (Orion Nebula) là một khu nhộn nhịp của các ngôi sao, khí nóng và bụi đen mới hình thành gần đây.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trong khi các hãng khác đã công bố lộ trình rõ ràng cập nhật Android 9 (Android Pie), LG vẫn khá là mơ hồ, hãng chỉ nói G7 sẽ nhận Pie vào quý đầu năm 2019, người dùng vẫn chưa có thời gian cụ thể để chờ đợi.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Hệ sinh thái Microsoft Surface vẫn chưa có những thay đổi đáng chú ý, khi nhiều nhà phê bình cho rằng bản nâng cấp mà hãng phát hành hồi tháng 10/2018 không hề hấp dẫn.