Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017

04 Tháng Mười Hai 201712:52 SA(Xem: 24707)
Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017
Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google thông báo chính sách mới sẽ cấm tất cả các ứng dụng có chứa hình thức quảng cáo trên màn hình khóa và thu thập dữ liệu không cần thiết, và đăng tải một danh sách có dạng “Ứng dụng tốt nhất năm 2017”.

 

Điều đáng ngạc nhiên là Google lại đi ngược lại với thông báo trước đó của hãng, khi trong danh sách có một ứng dụng quảng cáo trá hình. Ứng dụng được đề cập đến có tên “Photo Editor - Beauty Camera & Photo Filters”, được phát triển bởi Pic Tools Group.

 

Được biết, một số người dùng Reddit nhận thấy ứng dụng đã yêu cầu rất nhiều quyền hạn nếu muốn sử dụng, như yêu cầu xác thực Identity, lịch sử ứng dụng, ID thiết bị và lịch sử cuộc gọi – đây đều là những yêu cầu không cần thiết với chức năng của ứng dụng.

 

Thậm chí, đi sâu vào ứng dụng còn có điều vô lý hơn, ứng dụng chứa những phần cài đặt không hề liên quan đến trình chỉnh sửa ảnh, bao gồm các mục “Smart Charge”, “Swipe”, “Super Keyboard”, và “Weather Tips”. Cài đặt phần "Smart Charge" sẽ cho phép phần quảng cáo màn hình khóa được chạy trên thiết bị. Tương tự với "Swipe" cũng cho phép quảng cáo, ngay trên màn hình chính điện thoại. Hiện chưa rõ Google cố tình hay nhầm lẫn mà xem ứng dụng chứa adware như “Ứng dụng tốt nhất 2017”.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.