Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017

04 Tháng Mười Hai 201712:52 SA(Xem: 24822)
Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017
Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google thông báo chính sách mới sẽ cấm tất cả các ứng dụng có chứa hình thức quảng cáo trên màn hình khóa và thu thập dữ liệu không cần thiết, và đăng tải một danh sách có dạng “Ứng dụng tốt nhất năm 2017”.

 

Điều đáng ngạc nhiên là Google lại đi ngược lại với thông báo trước đó của hãng, khi trong danh sách có một ứng dụng quảng cáo trá hình. Ứng dụng được đề cập đến có tên “Photo Editor - Beauty Camera & Photo Filters”, được phát triển bởi Pic Tools Group.

 

Được biết, một số người dùng Reddit nhận thấy ứng dụng đã yêu cầu rất nhiều quyền hạn nếu muốn sử dụng, như yêu cầu xác thực Identity, lịch sử ứng dụng, ID thiết bị và lịch sử cuộc gọi – đây đều là những yêu cầu không cần thiết với chức năng của ứng dụng.

 

Thậm chí, đi sâu vào ứng dụng còn có điều vô lý hơn, ứng dụng chứa những phần cài đặt không hề liên quan đến trình chỉnh sửa ảnh, bao gồm các mục “Smart Charge”, “Swipe”, “Super Keyboard”, và “Weather Tips”. Cài đặt phần "Smart Charge" sẽ cho phép phần quảng cáo màn hình khóa được chạy trên thiết bị. Tương tự với "Swipe" cũng cho phép quảng cáo, ngay trên màn hình chính điện thoại. Hiện chưa rõ Google cố tình hay nhầm lẫn mà xem ứng dụng chứa adware như “Ứng dụng tốt nhất 2017”.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.