Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017

04 Tháng Mười Hai 201712:52 SA(Xem: 25108)
Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017
Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google thông báo chính sách mới sẽ cấm tất cả các ứng dụng có chứa hình thức quảng cáo trên màn hình khóa và thu thập dữ liệu không cần thiết, và đăng tải một danh sách có dạng “Ứng dụng tốt nhất năm 2017”.

 

Điều đáng ngạc nhiên là Google lại đi ngược lại với thông báo trước đó của hãng, khi trong danh sách có một ứng dụng quảng cáo trá hình. Ứng dụng được đề cập đến có tên “Photo Editor - Beauty Camera & Photo Filters”, được phát triển bởi Pic Tools Group.

 

Được biết, một số người dùng Reddit nhận thấy ứng dụng đã yêu cầu rất nhiều quyền hạn nếu muốn sử dụng, như yêu cầu xác thực Identity, lịch sử ứng dụng, ID thiết bị và lịch sử cuộc gọi – đây đều là những yêu cầu không cần thiết với chức năng của ứng dụng.

 

Thậm chí, đi sâu vào ứng dụng còn có điều vô lý hơn, ứng dụng chứa những phần cài đặt không hề liên quan đến trình chỉnh sửa ảnh, bao gồm các mục “Smart Charge”, “Swipe”, “Super Keyboard”, và “Weather Tips”. Cài đặt phần "Smart Charge" sẽ cho phép phần quảng cáo màn hình khóa được chạy trên thiết bị. Tương tự với "Swipe" cũng cho phép quảng cáo, ngay trên màn hình chính điện thoại. Hiện chưa rõ Google cố tình hay nhầm lẫn mà xem ứng dụng chứa adware như “Ứng dụng tốt nhất 2017”.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Những tên trộm lấy nhiều trang sức với trị giá khoảng 1.1 tỷ USD sau khi đột nhập bảo tàng trong Cung điện Hoàng gia tại thành phố Dresden.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đang điều tra cáo buộc Trung Quốc cố gài gián điệp trong Quốc hội.
25 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE.
25 Tháng Mười Một 2019
Lầu Năm Góc buộc Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer từ chức vì cách xử lý vụ đặc nhiệm SEAL bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Reuters đưa tin, Mỹ và đồng minh cam kết phát triển cảng nước sâu ở tỉnh Malaita thuộc quần đảo Solomon trong nỗ lực ngăn ảnh hưởng của Trung Quốc.