Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017

04 Tháng Mười Hai 201712:52 SA(Xem: 25146)
Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017
Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google thông báo chính sách mới sẽ cấm tất cả các ứng dụng có chứa hình thức quảng cáo trên màn hình khóa và thu thập dữ liệu không cần thiết, và đăng tải một danh sách có dạng “Ứng dụng tốt nhất năm 2017”.

 

Điều đáng ngạc nhiên là Google lại đi ngược lại với thông báo trước đó của hãng, khi trong danh sách có một ứng dụng quảng cáo trá hình. Ứng dụng được đề cập đến có tên “Photo Editor - Beauty Camera & Photo Filters”, được phát triển bởi Pic Tools Group.

 

Được biết, một số người dùng Reddit nhận thấy ứng dụng đã yêu cầu rất nhiều quyền hạn nếu muốn sử dụng, như yêu cầu xác thực Identity, lịch sử ứng dụng, ID thiết bị và lịch sử cuộc gọi – đây đều là những yêu cầu không cần thiết với chức năng của ứng dụng.

 

Thậm chí, đi sâu vào ứng dụng còn có điều vô lý hơn, ứng dụng chứa những phần cài đặt không hề liên quan đến trình chỉnh sửa ảnh, bao gồm các mục “Smart Charge”, “Swipe”, “Super Keyboard”, và “Weather Tips”. Cài đặt phần "Smart Charge" sẽ cho phép phần quảng cáo màn hình khóa được chạy trên thiết bị. Tương tự với "Swipe" cũng cho phép quảng cáo, ngay trên màn hình chính điện thoại. Hiện chưa rõ Google cố tình hay nhầm lẫn mà xem ứng dụng chứa adware như “Ứng dụng tốt nhất 2017”.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.