Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017

04 Tháng Mười Hai 201712:52 SA(Xem: 25687)
Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017
Google Bình Chọn Ứng Dụng Quảng Cáo Trá Hình Là Ứng Dụng Tốt Nhất 2017

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google thông báo chính sách mới sẽ cấm tất cả các ứng dụng có chứa hình thức quảng cáo trên màn hình khóa và thu thập dữ liệu không cần thiết, và đăng tải một danh sách có dạng “Ứng dụng tốt nhất năm 2017”.

 

Điều đáng ngạc nhiên là Google lại đi ngược lại với thông báo trước đó của hãng, khi trong danh sách có một ứng dụng quảng cáo trá hình. Ứng dụng được đề cập đến có tên “Photo Editor - Beauty Camera & Photo Filters”, được phát triển bởi Pic Tools Group.

 

Được biết, một số người dùng Reddit nhận thấy ứng dụng đã yêu cầu rất nhiều quyền hạn nếu muốn sử dụng, như yêu cầu xác thực Identity, lịch sử ứng dụng, ID thiết bị và lịch sử cuộc gọi – đây đều là những yêu cầu không cần thiết với chức năng của ứng dụng.

 

Thậm chí, đi sâu vào ứng dụng còn có điều vô lý hơn, ứng dụng chứa những phần cài đặt không hề liên quan đến trình chỉnh sửa ảnh, bao gồm các mục “Smart Charge”, “Swipe”, “Super Keyboard”, và “Weather Tips”. Cài đặt phần "Smart Charge" sẽ cho phép phần quảng cáo màn hình khóa được chạy trên thiết bị. Tương tự với "Swipe" cũng cho phép quảng cáo, ngay trên màn hình chính điện thoại. Hiện chưa rõ Google cố tình hay nhầm lẫn mà xem ứng dụng chứa adware như “Ứng dụng tốt nhất 2017”.

58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.