LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh

04 Tháng Mười Hai 20171:01 SA(Xem: 17762)
LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh
LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh

Khoảng đầu tháng 12/2017, lần đầu tiên kể từ năm 2009, LG Display đã bị rơi xuống vị trí thứ 2 trên thị trường màn hình LCD thế giới.

 

Theo dữ liệu từ IHS Markit, BOE – công ty chuyên về màn hình của Trung Quốc – là đối thủ đã vượt qua LG Display để chiếm giữ vị trí số 1 trên thị trường cung ứng màn hình LCD.

 

Cụ thể, BOE chiếm 21.7% thị phần màn hình hiển thị cỡ 9 inch hoặc lớn hơn, được sử dụng trong các tivi, máy tính xách tay và máy tính bảng trong Q3/2017. LG Display chiếm 19.3% thị phần, xếp ở vị trí thứ 2. Các công ty tiếp theo là Innolux, AU Optronics và Samsung Display với thị phần lần lượt là 16.1%, 15.8% và 8.9%.

 

Nguyên nhân sự tụt hạng của LG Display được cho là vì sự chần chừ của các nhà chức trách Hàn Quốc trong việc cấp phép cho công ty xây dựng nhà máy OLED tại Trung Quốc vì lo ngại bị lộ các bí quyết công nghệ cốt lõi.

 

LG cho biết, việc mở nhà máy ở Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ OLED dành cho TV, và khả năng bị lộ bí mật công nghệ hầu như là không có. Tuy nhiên, có thể đến tháng 12/2017 chính phủ Hàn Quốc mới có quyết định cuối cùng.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.