LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh

04 Tháng Mười Hai 20171:01 SA(Xem: 18097)
LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh
LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh

Khoảng đầu tháng 12/2017, lần đầu tiên kể từ năm 2009, LG Display đã bị rơi xuống vị trí thứ 2 trên thị trường màn hình LCD thế giới.

 

Theo dữ liệu từ IHS Markit, BOE – công ty chuyên về màn hình của Trung Quốc – là đối thủ đã vượt qua LG Display để chiếm giữ vị trí số 1 trên thị trường cung ứng màn hình LCD.

 

Cụ thể, BOE chiếm 21.7% thị phần màn hình hiển thị cỡ 9 inch hoặc lớn hơn, được sử dụng trong các tivi, máy tính xách tay và máy tính bảng trong Q3/2017. LG Display chiếm 19.3% thị phần, xếp ở vị trí thứ 2. Các công ty tiếp theo là Innolux, AU Optronics và Samsung Display với thị phần lần lượt là 16.1%, 15.8% và 8.9%.

 

Nguyên nhân sự tụt hạng của LG Display được cho là vì sự chần chừ của các nhà chức trách Hàn Quốc trong việc cấp phép cho công ty xây dựng nhà máy OLED tại Trung Quốc vì lo ngại bị lộ các bí quyết công nghệ cốt lõi.

 

LG cho biết, việc mở nhà máy ở Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ OLED dành cho TV, và khả năng bị lộ bí mật công nghệ hầu như là không có. Tuy nhiên, có thể đến tháng 12/2017 chính phủ Hàn Quốc mới có quyết định cuối cùng.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.