LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh

04 Tháng Mười Hai 20171:01 SA(Xem: 17586)
LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh
LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh

Khoảng đầu tháng 12/2017, lần đầu tiên kể từ năm 2009, LG Display đã bị rơi xuống vị trí thứ 2 trên thị trường màn hình LCD thế giới.

 

Theo dữ liệu từ IHS Markit, BOE – công ty chuyên về màn hình của Trung Quốc – là đối thủ đã vượt qua LG Display để chiếm giữ vị trí số 1 trên thị trường cung ứng màn hình LCD.

 

Cụ thể, BOE chiếm 21.7% thị phần màn hình hiển thị cỡ 9 inch hoặc lớn hơn, được sử dụng trong các tivi, máy tính xách tay và máy tính bảng trong Q3/2017. LG Display chiếm 19.3% thị phần, xếp ở vị trí thứ 2. Các công ty tiếp theo là Innolux, AU Optronics và Samsung Display với thị phần lần lượt là 16.1%, 15.8% và 8.9%.

 

Nguyên nhân sự tụt hạng của LG Display được cho là vì sự chần chừ của các nhà chức trách Hàn Quốc trong việc cấp phép cho công ty xây dựng nhà máy OLED tại Trung Quốc vì lo ngại bị lộ các bí quyết công nghệ cốt lõi.

 

LG cho biết, việc mở nhà máy ở Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ OLED dành cho TV, và khả năng bị lộ bí mật công nghệ hầu như là không có. Tuy nhiên, có thể đến tháng 12/2017 chính phủ Hàn Quốc mới có quyết định cuối cùng.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.