LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh

04 Tháng Mười Hai 20171:01 SA(Xem: 17601)
LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh
LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh

Khoảng đầu tháng 12/2017, lần đầu tiên kể từ năm 2009, LG Display đã bị rơi xuống vị trí thứ 2 trên thị trường màn hình LCD thế giới.

 

Theo dữ liệu từ IHS Markit, BOE – công ty chuyên về màn hình của Trung Quốc – là đối thủ đã vượt qua LG Display để chiếm giữ vị trí số 1 trên thị trường cung ứng màn hình LCD.

 

Cụ thể, BOE chiếm 21.7% thị phần màn hình hiển thị cỡ 9 inch hoặc lớn hơn, được sử dụng trong các tivi, máy tính xách tay và máy tính bảng trong Q3/2017. LG Display chiếm 19.3% thị phần, xếp ở vị trí thứ 2. Các công ty tiếp theo là Innolux, AU Optronics và Samsung Display với thị phần lần lượt là 16.1%, 15.8% và 8.9%.

 

Nguyên nhân sự tụt hạng của LG Display được cho là vì sự chần chừ của các nhà chức trách Hàn Quốc trong việc cấp phép cho công ty xây dựng nhà máy OLED tại Trung Quốc vì lo ngại bị lộ các bí quyết công nghệ cốt lõi.

 

LG cho biết, việc mở nhà máy ở Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ OLED dành cho TV, và khả năng bị lộ bí mật công nghệ hầu như là không có. Tuy nhiên, có thể đến tháng 12/2017 chính phủ Hàn Quốc mới có quyết định cuối cùng.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.