LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh

04 Tháng Mười Hai 20171:01 SA(Xem: 17615)
LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh
LG Display Chần Chừ Đầu Tư Vào Trung Quốc Vì Chính Phủ Hàn Quốc Sợ Bị Lộ Các Bí Mật Kinh Doanh

Khoảng đầu tháng 12/2017, lần đầu tiên kể từ năm 2009, LG Display đã bị rơi xuống vị trí thứ 2 trên thị trường màn hình LCD thế giới.

 

Theo dữ liệu từ IHS Markit, BOE – công ty chuyên về màn hình của Trung Quốc – là đối thủ đã vượt qua LG Display để chiếm giữ vị trí số 1 trên thị trường cung ứng màn hình LCD.

 

Cụ thể, BOE chiếm 21.7% thị phần màn hình hiển thị cỡ 9 inch hoặc lớn hơn, được sử dụng trong các tivi, máy tính xách tay và máy tính bảng trong Q3/2017. LG Display chiếm 19.3% thị phần, xếp ở vị trí thứ 2. Các công ty tiếp theo là Innolux, AU Optronics và Samsung Display với thị phần lần lượt là 16.1%, 15.8% và 8.9%.

 

Nguyên nhân sự tụt hạng của LG Display được cho là vì sự chần chừ của các nhà chức trách Hàn Quốc trong việc cấp phép cho công ty xây dựng nhà máy OLED tại Trung Quốc vì lo ngại bị lộ các bí quyết công nghệ cốt lõi.

 

LG cho biết, việc mở nhà máy ở Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ OLED dành cho TV, và khả năng bị lộ bí mật công nghệ hầu như là không có. Tuy nhiên, có thể đến tháng 12/2017 chính phủ Hàn Quốc mới có quyết định cuối cùng.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.