iPhone X Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Công Nghệ Palm

05 Tháng Mười Hai 201712:44 SA(Xem: 17944)
iPhone X Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Công Nghệ Palm
iPhone X Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Công Nghệ Palm

Khoảng đầu tháng 12/2017, trong động thái đáp trả, Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm bản quyền sử dụng hệ điều hành của Palm, sau khi Apple kiện ngược lại hãng 1 tuần trước đó. Qualcomm đã kiện Apple vi phạm những bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cải thiện pin, các công nghệ mạng và bằng sáng cảm biến ảnh 3D.

 

Nhưng Palm sở hữu những gì để Qualcomm sử dụng như vũ khí để công kích Apple? Qualcomm đã mua lại một số bằng sáng chế liên quan đến Palm từ HP  hồi năm 2014. Qualcomm cáo buộc Apple đang vi phạm bản quyền khi sử dụng những sáng chế của Palm trên iPhone X mà không trả tiền bản quyền cho hãng.

 

Qualcomm tuyên bố: “Tất cả những phát minh của Palm thuộc sở hữu của Qualcomm. Tất cả chúng đều được áp dụng rộng rãi trong các sản phẩm của Apple mà không có giấy phép hoặc sự cho phép chính thức nào từ phía Qualcomm”.

 

Hiện chưa rõ Qualcomm muốn đề cập đến những bằng sáng chế nào, nhưng nếu giao diện cử chỉ của Palm cũng là một phần trong những bằng sáng chế mà Qualcomm có được từ HP, có lẽ Apple sẽ tiếp tục bị cáo buộc là sao chép ý tưởng.

514Vote
44Vote
39Vote
25Vote
16Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.