iPhone X Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Công Nghệ Palm

05 Tháng Mười Hai 201712:44 SA(Xem: 18048)
iPhone X Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Công Nghệ Palm
iPhone X Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Công Nghệ Palm

Khoảng đầu tháng 12/2017, trong động thái đáp trả, Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm bản quyền sử dụng hệ điều hành của Palm, sau khi Apple kiện ngược lại hãng 1 tuần trước đó. Qualcomm đã kiện Apple vi phạm những bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cải thiện pin, các công nghệ mạng và bằng sáng cảm biến ảnh 3D.

 

Nhưng Palm sở hữu những gì để Qualcomm sử dụng như vũ khí để công kích Apple? Qualcomm đã mua lại một số bằng sáng chế liên quan đến Palm từ HP  hồi năm 2014. Qualcomm cáo buộc Apple đang vi phạm bản quyền khi sử dụng những sáng chế của Palm trên iPhone X mà không trả tiền bản quyền cho hãng.

 

Qualcomm tuyên bố: “Tất cả những phát minh của Palm thuộc sở hữu của Qualcomm. Tất cả chúng đều được áp dụng rộng rãi trong các sản phẩm của Apple mà không có giấy phép hoặc sự cho phép chính thức nào từ phía Qualcomm”.

 

Hiện chưa rõ Qualcomm muốn đề cập đến những bằng sáng chế nào, nhưng nếu giao diện cử chỉ của Palm cũng là một phần trong những bằng sáng chế mà Qualcomm có được từ HP, có lẽ Apple sẽ tiếp tục bị cáo buộc là sao chép ý tưởng.

514Vote
44Vote
39Vote
25Vote
16Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.