iPhone X Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Công Nghệ Palm

05 Tháng Mười Hai 201712:44 SA(Xem: 17776)
iPhone X Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Công Nghệ Palm
iPhone X Bị Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Công Nghệ Palm

Khoảng đầu tháng 12/2017, trong động thái đáp trả, Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm bản quyền sử dụng hệ điều hành của Palm, sau khi Apple kiện ngược lại hãng 1 tuần trước đó. Qualcomm đã kiện Apple vi phạm những bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cải thiện pin, các công nghệ mạng và bằng sáng cảm biến ảnh 3D.

 

Nhưng Palm sở hữu những gì để Qualcomm sử dụng như vũ khí để công kích Apple? Qualcomm đã mua lại một số bằng sáng chế liên quan đến Palm từ HP  hồi năm 2014. Qualcomm cáo buộc Apple đang vi phạm bản quyền khi sử dụng những sáng chế của Palm trên iPhone X mà không trả tiền bản quyền cho hãng.

 

Qualcomm tuyên bố: “Tất cả những phát minh của Palm thuộc sở hữu của Qualcomm. Tất cả chúng đều được áp dụng rộng rãi trong các sản phẩm của Apple mà không có giấy phép hoặc sự cho phép chính thức nào từ phía Qualcomm”.

 

Hiện chưa rõ Qualcomm muốn đề cập đến những bằng sáng chế nào, nhưng nếu giao diện cử chỉ của Palm cũng là một phần trong những bằng sáng chế mà Qualcomm có được từ HP, có lẽ Apple sẽ tiếp tục bị cáo buộc là sao chép ý tưởng.

514Vote
44Vote
39Vote
25Vote
16Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.