Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại

07 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17706)
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ sản xuất đại trà loại chip nhớ trong có dung lượng lên đến 512GB cho những dòng smartphone sắp ra mắt. Như vậy, trong tương lai người dùng sẽ có thể thoải mái lưu trữ các file ảnh, nhạc hay video của mình mà không cần bận tâm quá nhiều đến việc bộ nhớ bị đầy một cách nhanh chóng như trước đây. Dự kiến, loại chip nhớ mới sẽ được tích hợp cho các dòng smartphone sắp ra mắt của Samsung.

 

Trên thị trường smartphone hiện nay, đa số các thiết bị di động, bao gồm cả iPhone X, cũng chỉ sở hữu tối đa 256GB bộ nhớ trong. Nên kế hoạch nâng cấp lên 512GB của Samsung sẽ là một bước tiến lớn và mở ra xu hướng thiết kế điện thoại hoàn toàn mới.

 

Ngoài ra, sự thay đổi cũng sẽ đưa những thiết bị của Samsung lên ngang tầm với một số dòng máy tính bảng như iPad Pro của Apple hay Surface của Microsoft nếu xét về dung lượng bộ nhớ trong. Samsung cho biết giải pháp mà hãng đưa ra là sử dụng 8 con chip 512GB 64 lớp V-NAND kết hợp với một con chip điều khiển để nhân đôi dung lượng bộ nhớ mà vẫn giữ kích cỡ tương đương với các con chip 256GB 48 lớp trước đó.

 

Giải pháp mới cũng mang lại khả năng lưu trữ ấn tượng với tốc độ ghi liên tục là 255MBps và tốc độ đọc liên tục đạt mức 860MBps, có nghĩa là chỉ mất 4 giây để nhận vào 1GB dữ liệu và khoảng hơn 1 giây để chuyển cùng dung lượng dữ liệu đó sang một ổ SSD khác, nhanh gấp 8 lần so với thẻ nhớ microSD thông thường.

 

Với bộ nhớ 512GB, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ khoảng 130 video chất lượng 4K Ultra HD, mỗi video có độ dài 10 phút, mà không gây ảnh hưởng nhiều đến thiết bị, giải quyết hoàn toàn vấn đề giật lag trên các giải pháp lưu trữ hiện hành. Samsung có thể sẽ tích hợp các chip nhớ mới của hãng trong các dòng smartphone sắp ra mắt, bao gồm cả Galaxy S9 hoặc Galaxy Note 9, dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong năm 2018.

57Vote
42Vote
33Vote
27Vote
16Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.