Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại

07 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17783)
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ sản xuất đại trà loại chip nhớ trong có dung lượng lên đến 512GB cho những dòng smartphone sắp ra mắt. Như vậy, trong tương lai người dùng sẽ có thể thoải mái lưu trữ các file ảnh, nhạc hay video của mình mà không cần bận tâm quá nhiều đến việc bộ nhớ bị đầy một cách nhanh chóng như trước đây. Dự kiến, loại chip nhớ mới sẽ được tích hợp cho các dòng smartphone sắp ra mắt của Samsung.

 

Trên thị trường smartphone hiện nay, đa số các thiết bị di động, bao gồm cả iPhone X, cũng chỉ sở hữu tối đa 256GB bộ nhớ trong. Nên kế hoạch nâng cấp lên 512GB của Samsung sẽ là một bước tiến lớn và mở ra xu hướng thiết kế điện thoại hoàn toàn mới.

 

Ngoài ra, sự thay đổi cũng sẽ đưa những thiết bị của Samsung lên ngang tầm với một số dòng máy tính bảng như iPad Pro của Apple hay Surface của Microsoft nếu xét về dung lượng bộ nhớ trong. Samsung cho biết giải pháp mà hãng đưa ra là sử dụng 8 con chip 512GB 64 lớp V-NAND kết hợp với một con chip điều khiển để nhân đôi dung lượng bộ nhớ mà vẫn giữ kích cỡ tương đương với các con chip 256GB 48 lớp trước đó.

 

Giải pháp mới cũng mang lại khả năng lưu trữ ấn tượng với tốc độ ghi liên tục là 255MBps và tốc độ đọc liên tục đạt mức 860MBps, có nghĩa là chỉ mất 4 giây để nhận vào 1GB dữ liệu và khoảng hơn 1 giây để chuyển cùng dung lượng dữ liệu đó sang một ổ SSD khác, nhanh gấp 8 lần so với thẻ nhớ microSD thông thường.

 

Với bộ nhớ 512GB, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ khoảng 130 video chất lượng 4K Ultra HD, mỗi video có độ dài 10 phút, mà không gây ảnh hưởng nhiều đến thiết bị, giải quyết hoàn toàn vấn đề giật lag trên các giải pháp lưu trữ hiện hành. Samsung có thể sẽ tích hợp các chip nhớ mới của hãng trong các dòng smartphone sắp ra mắt, bao gồm cả Galaxy S9 hoặc Galaxy Note 9, dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong năm 2018.

57Vote
42Vote
33Vote
27Vote
16Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.