Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại

07 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17792)
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ sản xuất đại trà loại chip nhớ trong có dung lượng lên đến 512GB cho những dòng smartphone sắp ra mắt. Như vậy, trong tương lai người dùng sẽ có thể thoải mái lưu trữ các file ảnh, nhạc hay video của mình mà không cần bận tâm quá nhiều đến việc bộ nhớ bị đầy một cách nhanh chóng như trước đây. Dự kiến, loại chip nhớ mới sẽ được tích hợp cho các dòng smartphone sắp ra mắt của Samsung.

 

Trên thị trường smartphone hiện nay, đa số các thiết bị di động, bao gồm cả iPhone X, cũng chỉ sở hữu tối đa 256GB bộ nhớ trong. Nên kế hoạch nâng cấp lên 512GB của Samsung sẽ là một bước tiến lớn và mở ra xu hướng thiết kế điện thoại hoàn toàn mới.

 

Ngoài ra, sự thay đổi cũng sẽ đưa những thiết bị của Samsung lên ngang tầm với một số dòng máy tính bảng như iPad Pro của Apple hay Surface của Microsoft nếu xét về dung lượng bộ nhớ trong. Samsung cho biết giải pháp mà hãng đưa ra là sử dụng 8 con chip 512GB 64 lớp V-NAND kết hợp với một con chip điều khiển để nhân đôi dung lượng bộ nhớ mà vẫn giữ kích cỡ tương đương với các con chip 256GB 48 lớp trước đó.

 

Giải pháp mới cũng mang lại khả năng lưu trữ ấn tượng với tốc độ ghi liên tục là 255MBps và tốc độ đọc liên tục đạt mức 860MBps, có nghĩa là chỉ mất 4 giây để nhận vào 1GB dữ liệu và khoảng hơn 1 giây để chuyển cùng dung lượng dữ liệu đó sang một ổ SSD khác, nhanh gấp 8 lần so với thẻ nhớ microSD thông thường.

 

Với bộ nhớ 512GB, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ khoảng 130 video chất lượng 4K Ultra HD, mỗi video có độ dài 10 phút, mà không gây ảnh hưởng nhiều đến thiết bị, giải quyết hoàn toàn vấn đề giật lag trên các giải pháp lưu trữ hiện hành. Samsung có thể sẽ tích hợp các chip nhớ mới của hãng trong các dòng smartphone sắp ra mắt, bao gồm cả Galaxy S9 hoặc Galaxy Note 9, dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong năm 2018.

57Vote
42Vote
33Vote
27Vote
16Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.