Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại

07 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 18418)
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ sản xuất đại trà loại chip nhớ trong có dung lượng lên đến 512GB cho những dòng smartphone sắp ra mắt. Như vậy, trong tương lai người dùng sẽ có thể thoải mái lưu trữ các file ảnh, nhạc hay video của mình mà không cần bận tâm quá nhiều đến việc bộ nhớ bị đầy một cách nhanh chóng như trước đây. Dự kiến, loại chip nhớ mới sẽ được tích hợp cho các dòng smartphone sắp ra mắt của Samsung.

 

Trên thị trường smartphone hiện nay, đa số các thiết bị di động, bao gồm cả iPhone X, cũng chỉ sở hữu tối đa 256GB bộ nhớ trong. Nên kế hoạch nâng cấp lên 512GB của Samsung sẽ là một bước tiến lớn và mở ra xu hướng thiết kế điện thoại hoàn toàn mới.

 

Ngoài ra, sự thay đổi cũng sẽ đưa những thiết bị của Samsung lên ngang tầm với một số dòng máy tính bảng như iPad Pro của Apple hay Surface của Microsoft nếu xét về dung lượng bộ nhớ trong. Samsung cho biết giải pháp mà hãng đưa ra là sử dụng 8 con chip 512GB 64 lớp V-NAND kết hợp với một con chip điều khiển để nhân đôi dung lượng bộ nhớ mà vẫn giữ kích cỡ tương đương với các con chip 256GB 48 lớp trước đó.

 

Giải pháp mới cũng mang lại khả năng lưu trữ ấn tượng với tốc độ ghi liên tục là 255MBps và tốc độ đọc liên tục đạt mức 860MBps, có nghĩa là chỉ mất 4 giây để nhận vào 1GB dữ liệu và khoảng hơn 1 giây để chuyển cùng dung lượng dữ liệu đó sang một ổ SSD khác, nhanh gấp 8 lần so với thẻ nhớ microSD thông thường.

 

Với bộ nhớ 512GB, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ khoảng 130 video chất lượng 4K Ultra HD, mỗi video có độ dài 10 phút, mà không gây ảnh hưởng nhiều đến thiết bị, giải quyết hoàn toàn vấn đề giật lag trên các giải pháp lưu trữ hiện hành. Samsung có thể sẽ tích hợp các chip nhớ mới của hãng trong các dòng smartphone sắp ra mắt, bao gồm cả Galaxy S9 hoặc Galaxy Note 9, dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong năm 2018.

57Vote
42Vote
33Vote
27Vote
16Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.