Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại

07 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17671)
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại
Samsung Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip Nhớ 512GB Cho Điện Thoại

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ sản xuất đại trà loại chip nhớ trong có dung lượng lên đến 512GB cho những dòng smartphone sắp ra mắt. Như vậy, trong tương lai người dùng sẽ có thể thoải mái lưu trữ các file ảnh, nhạc hay video của mình mà không cần bận tâm quá nhiều đến việc bộ nhớ bị đầy một cách nhanh chóng như trước đây. Dự kiến, loại chip nhớ mới sẽ được tích hợp cho các dòng smartphone sắp ra mắt của Samsung.

 

Trên thị trường smartphone hiện nay, đa số các thiết bị di động, bao gồm cả iPhone X, cũng chỉ sở hữu tối đa 256GB bộ nhớ trong. Nên kế hoạch nâng cấp lên 512GB của Samsung sẽ là một bước tiến lớn và mở ra xu hướng thiết kế điện thoại hoàn toàn mới.

 

Ngoài ra, sự thay đổi cũng sẽ đưa những thiết bị của Samsung lên ngang tầm với một số dòng máy tính bảng như iPad Pro của Apple hay Surface của Microsoft nếu xét về dung lượng bộ nhớ trong. Samsung cho biết giải pháp mà hãng đưa ra là sử dụng 8 con chip 512GB 64 lớp V-NAND kết hợp với một con chip điều khiển để nhân đôi dung lượng bộ nhớ mà vẫn giữ kích cỡ tương đương với các con chip 256GB 48 lớp trước đó.

 

Giải pháp mới cũng mang lại khả năng lưu trữ ấn tượng với tốc độ ghi liên tục là 255MBps và tốc độ đọc liên tục đạt mức 860MBps, có nghĩa là chỉ mất 4 giây để nhận vào 1GB dữ liệu và khoảng hơn 1 giây để chuyển cùng dung lượng dữ liệu đó sang một ổ SSD khác, nhanh gấp 8 lần so với thẻ nhớ microSD thông thường.

 

Với bộ nhớ 512GB, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ khoảng 130 video chất lượng 4K Ultra HD, mỗi video có độ dài 10 phút, mà không gây ảnh hưởng nhiều đến thiết bị, giải quyết hoàn toàn vấn đề giật lag trên các giải pháp lưu trữ hiện hành. Samsung có thể sẽ tích hợp các chip nhớ mới của hãng trong các dòng smartphone sắp ra mắt, bao gồm cả Galaxy S9 hoặc Galaxy Note 9, dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong năm 2018.

57Vote
42Vote
33Vote
27Vote
16Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.