Microsoft & Qualcomm Ra Mắt Laptop Dùng Chip Snapdragon 835

06 Tháng Mười Hai 201712:46 SA(Xem: 20117)
Microsoft & Qualcomm Ra Mắt Laptop Dùng Chip Snapdragon 835
Microsoft & Qualcomm Ra Mắt Laptop Laptop Dùng Chip Snapdragon 835

Khoảng đầu tháng 12/2017, Microsoft và Qualcomm đã chính thức giới thiệu những chiếc laptop đầu tiên sử dụng chip xử lý nền tảng ARM Snapdragon 835. Các sản phẩm mới đến từ những nhà sản xuất nổi tiếng như HP, Lenovo và Asus.

 

Trong sự kiện, Asus đã giới thiệu chiếc NovaGo, HP ra mắt Envy X2. Còn Lenovo sẽ giới thiệu sản phẩn vào khoảng giữa tháng 12/2017. NovaGO có màn hình HD 13.3 inch, RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB. Máy hỗ trợ bút stylus, có 2 cổng USB 3.1, 1 cổng HDMI và đầu đọc thẻ microSD. HP Envy x2 có màn hình HD 12.3 inch, RAM 8GB và bộ nhớ 256GB, cũng hỗ trợ bút stylus. Cả 2 đều là loại laptop lai tablet và có lẽ đây cũng là thiết kế và cấu hình chuẩn của những laptop ARM sắp tới. Nova GO có giá 599 USD cho phiên bản 4GB RAM và 799 USD cho phiên bản RAM 8GB.

 

Các sản phẩm laptop  mới có thiết kế cũng tương tự như các máy 2 trong 1 dùng bộ xử lý của Intel, và cũng sử dụng được các phần mềm phổ biến như mọi máy tính khác. Tuy nhiên, chúng có thời lượng pin rất tốt và được thiết kế để luôn trong trạng thái kết nối mạng. Có thể nói, các laptop Windows 10 ARM giống với tablet hơn là máy tính Windows thông thường. Người dùng có thể sử dụng máy, gập màn hình lại rồi mở ra sử dụng bất cứ khi nào muốn mà không cần qua lo lắng về pin, và vẫn sẽ nhận được các thông tin khi máy ở trạng thái sleep hay hibernate.

 

Các thiết bị của HP và ASUS sẽ sử dụng hệ điều hành Windows 10 S, nhưng người dùng có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro. Microsoft đang tích cực hợp tác với những nhà phát triển phần mềm nổi tiếng để họ có thể cập nhật sản phẩm cho tương thích tốt hơn với Windows 10 ARM.

 

Một số phần mềm bên thứ 3 hiện vẫn phải thông qua hệ thống giả lập của Microsoft để cài đặt cho laptop ARM, hầu hết các file 32 bite exe đều có thể cài được, còn những ứng dụng Windows 64 bit vẫn chưa được hỗ trợ. Ngoài ra, vì không hỗ trợ driver kernel mode, nên đa số các phần mềm diệt virus của bên thứ ba và game có cài công cụ chống gian lận sẽ không hoạt động ổn định hoặc không tương thích. Những phần mềm còn lại như Photoshop, Office, Chrome... vẫn hoạt động bình thường. Hiệu năng của những laptop mới so với các laptop dùng chip Intel vẫn là điều phải đắn đo, nhưng dung lượng pin cực tốt có thể bù đắp được. Trong quá trình thử nghiệm, laptop ARM cho thời gian sử dụng lên đến 22 giờ. Và vì sử dụng chip Snapdragon 835, nên các laptop mới không cần quạt tản nhiệt, giúp tiết kiệm pin và đỡ ồn ào hơn khi hoạt động.

 

510Vote
48Vote
35Vote
24Vote
18Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.