Microsoft & Qualcomm Ra Mắt Laptop Dùng Chip Snapdragon 835

06 Tháng Mười Hai 201712:46 SA(Xem: 20783)
Microsoft & Qualcomm Ra Mắt Laptop Dùng Chip Snapdragon 835
Microsoft & Qualcomm Ra Mắt Laptop Laptop Dùng Chip Snapdragon 835

Khoảng đầu tháng 12/2017, Microsoft và Qualcomm đã chính thức giới thiệu những chiếc laptop đầu tiên sử dụng chip xử lý nền tảng ARM Snapdragon 835. Các sản phẩm mới đến từ những nhà sản xuất nổi tiếng như HP, Lenovo và Asus.

 

Trong sự kiện, Asus đã giới thiệu chiếc NovaGo, HP ra mắt Envy X2. Còn Lenovo sẽ giới thiệu sản phẩn vào khoảng giữa tháng 12/2017. NovaGO có màn hình HD 13.3 inch, RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB. Máy hỗ trợ bút stylus, có 2 cổng USB 3.1, 1 cổng HDMI và đầu đọc thẻ microSD. HP Envy x2 có màn hình HD 12.3 inch, RAM 8GB và bộ nhớ 256GB, cũng hỗ trợ bút stylus. Cả 2 đều là loại laptop lai tablet và có lẽ đây cũng là thiết kế và cấu hình chuẩn của những laptop ARM sắp tới. Nova GO có giá 599 USD cho phiên bản 4GB RAM và 799 USD cho phiên bản RAM 8GB.

 

Các sản phẩm laptop  mới có thiết kế cũng tương tự như các máy 2 trong 1 dùng bộ xử lý của Intel, và cũng sử dụng được các phần mềm phổ biến như mọi máy tính khác. Tuy nhiên, chúng có thời lượng pin rất tốt và được thiết kế để luôn trong trạng thái kết nối mạng. Có thể nói, các laptop Windows 10 ARM giống với tablet hơn là máy tính Windows thông thường. Người dùng có thể sử dụng máy, gập màn hình lại rồi mở ra sử dụng bất cứ khi nào muốn mà không cần qua lo lắng về pin, và vẫn sẽ nhận được các thông tin khi máy ở trạng thái sleep hay hibernate.

 

Các thiết bị của HP và ASUS sẽ sử dụng hệ điều hành Windows 10 S, nhưng người dùng có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro. Microsoft đang tích cực hợp tác với những nhà phát triển phần mềm nổi tiếng để họ có thể cập nhật sản phẩm cho tương thích tốt hơn với Windows 10 ARM.

 

Một số phần mềm bên thứ 3 hiện vẫn phải thông qua hệ thống giả lập của Microsoft để cài đặt cho laptop ARM, hầu hết các file 32 bite exe đều có thể cài được, còn những ứng dụng Windows 64 bit vẫn chưa được hỗ trợ. Ngoài ra, vì không hỗ trợ driver kernel mode, nên đa số các phần mềm diệt virus của bên thứ ba và game có cài công cụ chống gian lận sẽ không hoạt động ổn định hoặc không tương thích. Những phần mềm còn lại như Photoshop, Office, Chrome... vẫn hoạt động bình thường. Hiệu năng của những laptop mới so với các laptop dùng chip Intel vẫn là điều phải đắn đo, nhưng dung lượng pin cực tốt có thể bù đắp được. Trong quá trình thử nghiệm, laptop ARM cho thời gian sử dụng lên đến 22 giờ. Và vì sử dụng chip Snapdragon 835, nên các laptop mới không cần quạt tản nhiệt, giúp tiết kiệm pin và đỡ ồn ào hơn khi hoạt động.

 

510Vote
48Vote
35Vote
24Vote
18Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.