AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile

06 Tháng Mười Hai 20171:22 SA(Xem: 20572)
AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile
AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile

Khoảng đầu tháng 12/2017, AMD bất ngờ xuất hiện tại sự kiện của Qualcomm và thông báo 2 công ty đang hợp tác tạo ra những chiếc laptop chạy chip Ryzen Mobile mới, và vì hãng muốn sản phẩm lúc nào cũng được kết nối, nên sẽ trang bị thêm bộ thu phát sóng 4G LTE Gigabit của Qualcomm.

 

Vì Ryzen Mobile có GPU mạnh mẽ kết hợp với kết nối 4G tốc độ cao nên người dùng sẽ có thể chơi game online mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không có Wi-Fi xung quanh. Những người dùng thường phải đi công tác nước ngoài cũng có thể vào mạng bằng laptop dễ dàng hơn, đặc biệt khi laptop được trang bị eSIM.

 

Ryzen Mobile là dòng chip laptop mới của AMD với nhân CPU mạnh, GPU Radeon ấn tượng trong khi kích thước chip lại nhỏ gọn, phù hợp với những máy mỏng nhỏ nhẹ. Tính đến tháng 12/2017, đã có 2 dòng Ryzen Mobile, đều sở hữu 4 nhân và 8 luồng, hoàn toàn có thể cạnh tranh với chip Intel thế hệ thứ 8, đặc biệt khi AMD có lợi thế hơn nhờ nhân đồ họa 10 Vega.

 

Hiện Qualcomm và AMD vẫn đang làm việc, thử nghiệm trên thiết bị mới. Đại diện AMD cho biết hãng muốn trải nghiệm của người dùng phải tốt nhất có thể, nên sẽ cần nhiều thời gian để kiểm tra kỹ tất cả mọi thứ, đặc biệt là việc đưa modem Qualcomm vào trong một chiếc máy tính Windows.

512Vote
40Vote
36Vote
213Vote
18Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)