AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile

06 Tháng Mười Hai 20171:22 SA(Xem: 20652)
AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile
AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile

Khoảng đầu tháng 12/2017, AMD bất ngờ xuất hiện tại sự kiện của Qualcomm và thông báo 2 công ty đang hợp tác tạo ra những chiếc laptop chạy chip Ryzen Mobile mới, và vì hãng muốn sản phẩm lúc nào cũng được kết nối, nên sẽ trang bị thêm bộ thu phát sóng 4G LTE Gigabit của Qualcomm.

 

Vì Ryzen Mobile có GPU mạnh mẽ kết hợp với kết nối 4G tốc độ cao nên người dùng sẽ có thể chơi game online mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không có Wi-Fi xung quanh. Những người dùng thường phải đi công tác nước ngoài cũng có thể vào mạng bằng laptop dễ dàng hơn, đặc biệt khi laptop được trang bị eSIM.

 

Ryzen Mobile là dòng chip laptop mới của AMD với nhân CPU mạnh, GPU Radeon ấn tượng trong khi kích thước chip lại nhỏ gọn, phù hợp với những máy mỏng nhỏ nhẹ. Tính đến tháng 12/2017, đã có 2 dòng Ryzen Mobile, đều sở hữu 4 nhân và 8 luồng, hoàn toàn có thể cạnh tranh với chip Intel thế hệ thứ 8, đặc biệt khi AMD có lợi thế hơn nhờ nhân đồ họa 10 Vega.

 

Hiện Qualcomm và AMD vẫn đang làm việc, thử nghiệm trên thiết bị mới. Đại diện AMD cho biết hãng muốn trải nghiệm của người dùng phải tốt nhất có thể, nên sẽ cần nhiều thời gian để kiểm tra kỹ tất cả mọi thứ, đặc biệt là việc đưa modem Qualcomm vào trong một chiếc máy tính Windows.

512Vote
40Vote
36Vote
213Vote
18Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.