AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile

Wednesday, December 6, 20171:22 AM(View: 20298)
AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile
AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile

Khoảng đầu tháng 12/2017, AMD bất ngờ xuất hiện tại sự kiện của Qualcomm và thông báo 2 công ty đang hợp tác tạo ra những chiếc laptop chạy chip Ryzen Mobile mới, và vì hãng muốn sản phẩm lúc nào cũng được kết nối, nên sẽ trang bị thêm bộ thu phát sóng 4G LTE Gigabit của Qualcomm.

 

Vì Ryzen Mobile có GPU mạnh mẽ kết hợp với kết nối 4G tốc độ cao nên người dùng sẽ có thể chơi game online mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không có Wi-Fi xung quanh. Những người dùng thường phải đi công tác nước ngoài cũng có thể vào mạng bằng laptop dễ dàng hơn, đặc biệt khi laptop được trang bị eSIM.

 

Ryzen Mobile là dòng chip laptop mới của AMD với nhân CPU mạnh, GPU Radeon ấn tượng trong khi kích thước chip lại nhỏ gọn, phù hợp với những máy mỏng nhỏ nhẹ. Tính đến tháng 12/2017, đã có 2 dòng Ryzen Mobile, đều sở hữu 4 nhân và 8 luồng, hoàn toàn có thể cạnh tranh với chip Intel thế hệ thứ 8, đặc biệt khi AMD có lợi thế hơn nhờ nhân đồ họa 10 Vega.

 

Hiện Qualcomm và AMD vẫn đang làm việc, thử nghiệm trên thiết bị mới. Đại diện AMD cho biết hãng muốn trải nghiệm của người dùng phải tốt nhất có thể, nên sẽ cần nhiều thời gian để kiểm tra kỹ tất cả mọi thứ, đặc biệt là việc đưa modem Qualcomm vào trong một chiếc máy tính Windows.

512Vote
40Vote
36Vote
213Vote
18Vote
2.939
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.