AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile

06 Tháng Mười Hai 20171:22 SA(Xem: 20924)
AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile
AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile

Khoảng đầu tháng 12/2017, AMD bất ngờ xuất hiện tại sự kiện của Qualcomm và thông báo 2 công ty đang hợp tác tạo ra những chiếc laptop chạy chip Ryzen Mobile mới, và vì hãng muốn sản phẩm lúc nào cũng được kết nối, nên sẽ trang bị thêm bộ thu phát sóng 4G LTE Gigabit của Qualcomm.

 

Vì Ryzen Mobile có GPU mạnh mẽ kết hợp với kết nối 4G tốc độ cao nên người dùng sẽ có thể chơi game online mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không có Wi-Fi xung quanh. Những người dùng thường phải đi công tác nước ngoài cũng có thể vào mạng bằng laptop dễ dàng hơn, đặc biệt khi laptop được trang bị eSIM.

 

Ryzen Mobile là dòng chip laptop mới của AMD với nhân CPU mạnh, GPU Radeon ấn tượng trong khi kích thước chip lại nhỏ gọn, phù hợp với những máy mỏng nhỏ nhẹ. Tính đến tháng 12/2017, đã có 2 dòng Ryzen Mobile, đều sở hữu 4 nhân và 8 luồng, hoàn toàn có thể cạnh tranh với chip Intel thế hệ thứ 8, đặc biệt khi AMD có lợi thế hơn nhờ nhân đồ họa 10 Vega.

 

Hiện Qualcomm và AMD vẫn đang làm việc, thử nghiệm trên thiết bị mới. Đại diện AMD cho biết hãng muốn trải nghiệm của người dùng phải tốt nhất có thể, nên sẽ cần nhiều thời gian để kiểm tra kỹ tất cả mọi thứ, đặc biệt là việc đưa modem Qualcomm vào trong một chiếc máy tính Windows.

512Vote
40Vote
36Vote
213Vote
18Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.