AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile

06 Tháng Mười Hai 20171:22 SA(Xem: 21057)
AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile
AMD Và Qualcomm Hợp Tác Sản Xuất Laptop Chạy Ryzen Mobile

Khoảng đầu tháng 12/2017, AMD bất ngờ xuất hiện tại sự kiện của Qualcomm và thông báo 2 công ty đang hợp tác tạo ra những chiếc laptop chạy chip Ryzen Mobile mới, và vì hãng muốn sản phẩm lúc nào cũng được kết nối, nên sẽ trang bị thêm bộ thu phát sóng 4G LTE Gigabit của Qualcomm.

 

Vì Ryzen Mobile có GPU mạnh mẽ kết hợp với kết nối 4G tốc độ cao nên người dùng sẽ có thể chơi game online mọi lúc mọi nơi, kể cả khi không có Wi-Fi xung quanh. Những người dùng thường phải đi công tác nước ngoài cũng có thể vào mạng bằng laptop dễ dàng hơn, đặc biệt khi laptop được trang bị eSIM.

 

Ryzen Mobile là dòng chip laptop mới của AMD với nhân CPU mạnh, GPU Radeon ấn tượng trong khi kích thước chip lại nhỏ gọn, phù hợp với những máy mỏng nhỏ nhẹ. Tính đến tháng 12/2017, đã có 2 dòng Ryzen Mobile, đều sở hữu 4 nhân và 8 luồng, hoàn toàn có thể cạnh tranh với chip Intel thế hệ thứ 8, đặc biệt khi AMD có lợi thế hơn nhờ nhân đồ họa 10 Vega.

 

Hiện Qualcomm và AMD vẫn đang làm việc, thử nghiệm trên thiết bị mới. Đại diện AMD cho biết hãng muốn trải nghiệm của người dùng phải tốt nhất có thể, nên sẽ cần nhiều thời gian để kiểm tra kỹ tất cả mọi thứ, đặc biệt là việc đưa modem Qualcomm vào trong một chiếc máy tính Windows.

512Vote
40Vote
36Vote
213Vote
18Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.