Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin

08 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 20348)
Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin
Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo trang Business Insider, công ty cung cấp dịch vụ đào Bitcoin NiceHash đã bị hacker tấn công và đánh cắp toàn bộ số Bitcoin có trong ví cryptocurrency. Dù không công bố chính xác số tiền bị hacker đánh cắp, nhưng một số khách hàng lớn của công ty nhận định có khoảng 4,736 Bitcoin, trị giá hơn 63 triệu USD đã bị lấy mất.

 

NiceHash là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đào Bitcoin, cho phép tất cả mọi người sử dụng các hệ thống máy tính tham gia vào hệ thống đào Bitcoin của NiceHash và sau đó sẽ được trả công. Những người đào Bitcoin thường sẽ phải đầu tư một hệ thống đào tiền ảo đắt tiền, với số lượng lớn để đạt hiệu quả cao. NiceHash cho phép tất cả mọi người tham gia vào mạng lưới blockchain vẫn có thể đào Bitcoin, dù cho chỉ có một chiếc máy tính cá nhân.

 

Ngoài ra, NiceHash cũng cung cấp dịch vụ cho phép các doanh nghiệp và cá nhân có thể thuê sức mạnh xử lý tùy vào mục đích. NiceHash sẽ trả công cho những người tham gia hệ thống bằng một đồng altcoin, được lưu trữ trên ví crytocurrency của NiceHash, sau đó các thợ mỏ có thể chuyển đồng altcoin thành Bitcoin.

 

Đặc tính của crytocurrency và Bitcoin là ẩn danh, nên mặc dù có thể tìm thấy thông tin chuyển số Bitcoin bị đánh cắp, nhưng không có cách nào xác định danh tính của những hacker. NiceHash cho biết đang phối hợp với các cơ quan pháp lý để bắt đầu điều tra. Trong khi đó, rất nhiều thợ mỏ tham gia vào hệ thống của NiceHash đã mất toàn bộ số tiền của mình. NiceHash cũng chưa cho biết sẽ có kế hoạch đền bù hay không.

 

Đây không phải vụ hacker tấn công và đánh cắp Bitcoin đầu tiên. Hồi tháng 11/2017, Parity, công ty phát hành ví điện tử lưu trữ cryptocurrency, đã bị hacker tấn công và xóa đi những đoạn mã cần thiết để truy cập vào các ví điện tử của khách hàng. Cuộc tấn công đã lấy đi 162 triệu USD.

 

Trong bối cảnh Bitcoin và Cryptocurrency ngày càng có giá trị, chúng sẽ trở thành mục tiêu mới của các hacker. Điều quan trọng là khi hacker tấn công đánh cắp tiền ảo, rất khó để có thể tìm ra danh tính của những kẻ tấn công.

519Vote
46Vote
314Vote
218Vote
19Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.