Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin

08 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 20483)
Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin
Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo trang Business Insider, công ty cung cấp dịch vụ đào Bitcoin NiceHash đã bị hacker tấn công và đánh cắp toàn bộ số Bitcoin có trong ví cryptocurrency. Dù không công bố chính xác số tiền bị hacker đánh cắp, nhưng một số khách hàng lớn của công ty nhận định có khoảng 4,736 Bitcoin, trị giá hơn 63 triệu USD đã bị lấy mất.

 

NiceHash là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đào Bitcoin, cho phép tất cả mọi người sử dụng các hệ thống máy tính tham gia vào hệ thống đào Bitcoin của NiceHash và sau đó sẽ được trả công. Những người đào Bitcoin thường sẽ phải đầu tư một hệ thống đào tiền ảo đắt tiền, với số lượng lớn để đạt hiệu quả cao. NiceHash cho phép tất cả mọi người tham gia vào mạng lưới blockchain vẫn có thể đào Bitcoin, dù cho chỉ có một chiếc máy tính cá nhân.

 

Ngoài ra, NiceHash cũng cung cấp dịch vụ cho phép các doanh nghiệp và cá nhân có thể thuê sức mạnh xử lý tùy vào mục đích. NiceHash sẽ trả công cho những người tham gia hệ thống bằng một đồng altcoin, được lưu trữ trên ví crytocurrency của NiceHash, sau đó các thợ mỏ có thể chuyển đồng altcoin thành Bitcoin.

 

Đặc tính của crytocurrency và Bitcoin là ẩn danh, nên mặc dù có thể tìm thấy thông tin chuyển số Bitcoin bị đánh cắp, nhưng không có cách nào xác định danh tính của những hacker. NiceHash cho biết đang phối hợp với các cơ quan pháp lý để bắt đầu điều tra. Trong khi đó, rất nhiều thợ mỏ tham gia vào hệ thống của NiceHash đã mất toàn bộ số tiền của mình. NiceHash cũng chưa cho biết sẽ có kế hoạch đền bù hay không.

 

Đây không phải vụ hacker tấn công và đánh cắp Bitcoin đầu tiên. Hồi tháng 11/2017, Parity, công ty phát hành ví điện tử lưu trữ cryptocurrency, đã bị hacker tấn công và xóa đi những đoạn mã cần thiết để truy cập vào các ví điện tử của khách hàng. Cuộc tấn công đã lấy đi 162 triệu USD.

 

Trong bối cảnh Bitcoin và Cryptocurrency ngày càng có giá trị, chúng sẽ trở thành mục tiêu mới của các hacker. Điều quan trọng là khi hacker tấn công đánh cắp tiền ảo, rất khó để có thể tìm ra danh tính của những kẻ tấn công.

519Vote
46Vote
314Vote
218Vote
19Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.