Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin

08 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 20708)
Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin
Hacket Tấn Công Công Ty Đào Bitcon Đánh Cắp 4,736 Bitcoin

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo trang Business Insider, công ty cung cấp dịch vụ đào Bitcoin NiceHash đã bị hacker tấn công và đánh cắp toàn bộ số Bitcoin có trong ví cryptocurrency. Dù không công bố chính xác số tiền bị hacker đánh cắp, nhưng một số khách hàng lớn của công ty nhận định có khoảng 4,736 Bitcoin, trị giá hơn 63 triệu USD đã bị lấy mất.

 

NiceHash là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đào Bitcoin, cho phép tất cả mọi người sử dụng các hệ thống máy tính tham gia vào hệ thống đào Bitcoin của NiceHash và sau đó sẽ được trả công. Những người đào Bitcoin thường sẽ phải đầu tư một hệ thống đào tiền ảo đắt tiền, với số lượng lớn để đạt hiệu quả cao. NiceHash cho phép tất cả mọi người tham gia vào mạng lưới blockchain vẫn có thể đào Bitcoin, dù cho chỉ có một chiếc máy tính cá nhân.

 

Ngoài ra, NiceHash cũng cung cấp dịch vụ cho phép các doanh nghiệp và cá nhân có thể thuê sức mạnh xử lý tùy vào mục đích. NiceHash sẽ trả công cho những người tham gia hệ thống bằng một đồng altcoin, được lưu trữ trên ví crytocurrency của NiceHash, sau đó các thợ mỏ có thể chuyển đồng altcoin thành Bitcoin.

 

Đặc tính của crytocurrency và Bitcoin là ẩn danh, nên mặc dù có thể tìm thấy thông tin chuyển số Bitcoin bị đánh cắp, nhưng không có cách nào xác định danh tính của những hacker. NiceHash cho biết đang phối hợp với các cơ quan pháp lý để bắt đầu điều tra. Trong khi đó, rất nhiều thợ mỏ tham gia vào hệ thống của NiceHash đã mất toàn bộ số tiền của mình. NiceHash cũng chưa cho biết sẽ có kế hoạch đền bù hay không.

 

Đây không phải vụ hacker tấn công và đánh cắp Bitcoin đầu tiên. Hồi tháng 11/2017, Parity, công ty phát hành ví điện tử lưu trữ cryptocurrency, đã bị hacker tấn công và xóa đi những đoạn mã cần thiết để truy cập vào các ví điện tử của khách hàng. Cuộc tấn công đã lấy đi 162 triệu USD.

 

Trong bối cảnh Bitcoin và Cryptocurrency ngày càng có giá trị, chúng sẽ trở thành mục tiêu mới của các hacker. Điều quan trọng là khi hacker tấn công đánh cắp tiền ảo, rất khó để có thể tìm ra danh tính của những kẻ tấn công.

519Vote
46Vote
314Vote
218Vote
19Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.